Quân sự

Peru mua 24 máy bay trực thăng Mi-171 của Nga

Đức Hùng
ANTĐ - Báo chí Peru đưa tin, chính phủ nước này sẽ mua 24 chiếc trực thăng quân sự Mi-171 (Hip) của Nga với tổng trị giá 406,8 triệu USD để sử dụng trong cuộc chiến chống buôn bán ma túy và khủng bố.

Theo tờ La Republica của Peru, bộ quốc phòng nước này đã đệ trình với Bộ Kinh tế bản dự thảo mua máy bay trực thăng Mi-171 của Nga dựa trên một nghiên cứu so sánh sự vượt trội của máy bay trực thăng của Nga so với các máy bay trực thăng AS-332 Super Pumas và AS-532 Cougars của Eurocopter.

Phía Nga đã mời chào Peru mua sản phẩm của mình trong các cuộc đàm phán giữa một phái đoàn chính phủ Nga và các đại diện Bộ Quốc phòng Peru ở thủ đô Lima của Peru vào đầu tháng 3 vừa qua.

Peru mua 24 máy bay trực thăng Mi-171 của Nga ảnh 1

Một chiếc trực thăng Mi-171 dự kiến ​​sẽ có giá hơn 16,9 triệu USD. Theo kế hoạch, 21 chiếc máy bay trực thăng sẽ được bàn giao cho Peru vào năm 2014, và 3 chiếc còn lại sẽ được bàn giao nốt trong năm 2015.

Tờ báo còn cho biết Bộ Quốc phòng Peru còn quan tâm đến việc cung cấp vũ khí và trang thiết bị bổ sung cho lô máy bay trực thăng do Nga chế tạo này. Nga cũng đề xuất tổ chức các khóa huấn luyện cho phi công ở cả Nga và Peru.

Nếu quyết định được thực hiện, thì tổng giá trị của hợp đồng sẽ lên đến 486 triệu USD và nếu hợp đồng được thực hiện thành công, thì đây sẽ là lần đầu tiên trong 30 năm qua, chính phủ Peru mua máy bay trực tiếp từ nhà sản xuất.

Theo RIA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC