Thể thao

Pele vĩnh biệt Maradona, hẹn chơi bóng trên thiên đường

Bình Minh

ANTD.VN - "Vua bóng đá" Pele bày tỏ sự tiếc thương sau khi biết tin người bạn lớn Diego Maradona qua đời.

Đêm 25-11 theo giờ Hà Nội, thế giới bóng đá bàng hoàng khi biết tin huyền thoại Diego Maradona qua đời tại nhà riêng sau một cơn đột quỵ.

Đầu tháng 11 vừa qua, ông từng trải qua ca phẫu thuật não. Hôm 12-11, ông được ra viện sau khi vượt qua cơn nguy kịch. Luật sư Matias Morla của Maradona từng cho biết đã có “phép màu” xảy ra giúp huyền thoại này bảo toàn được tính mạng.

Pele vĩnh biệt Maradona, hẹn chơi bóng trên thiên đường ảnh 1

Pele và Maradona là đối thủ lớn và cũng là những người bạn lớn của nhau

Sức khỏe của huyền thoại 60 tuổi được đánh giá có tiến triển tốt và được dự đoán có thể trở lại với công việc vào tháng 12. Tuy nhiên, cơn đau tim đột ngột đã khiến Maradona ra đi mãi mãi.

Cái chết của Maradona khiến người hâm mộ bóng đá toàn thế giới bàng hoàng và tiếc thương. Loạt trận Champions League rạng sáng 26-11 đã dành 1 phút mặc niệm huyền thoại người Argentina này.

Pele, huyền thoại bóng đá Brazil, người được xem là đối trọng vĩ đại nhất của Maradona một thời cũng gạt nỗi đau để nói lời vĩnh biệt ông.

Trên trang cá nhân, Pele đăng hình ảnh người bạn lớn Maradona nâng cao cúp vàng World Cup 1986 và nói: “Không có gì buồn hơn khi biết tin này. Tôi đã mất đi một người bạn lớn và thế giới đã mất đi một huyền thoại".

"Tôi có nhiều điều muốn nói, nhưng lúc này, điều quan trọng nhất là mong Chúa ban cho gia đình Diego sức mạnh để vượt qua nỗi đau. Một ngày nào đó, hy vọng chúng tôi sẽ cùng nhau chơi bóng trên thiên đường", Pele ngậm ngùi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC