Thể thao

Pau FC, đội bóng Quang Hải gia nhập có gì thú vị?

Tiểu Lam
ANTD.VN - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải chuẩn bị gia nhập Pau FC, đội bóng trung bình khá ở giải Ligue 2 của Pháp.

Pau FC là một đội bóng ở miền Nam nước Pháp, được thành lập vào năm 1920 với tên gọi Bleuets de Notre-Dame de Pau. Đến năm 1959, họ chuyển thành Football-Club de Pau và chính thức được gọi là Pau FC từ năm 1995 đến nay.

Pau FC, đội bóng Quang Hải gia nhập có gì thú vị? ảnh 1

Pau FC thi đấu tiến bộ dần qua từng mùa ở Ligue 2

Trong lịch sử, Pau FC chưa bao giờ lên thi đấu ở Ligue 1, giải đấu hạng cao nhất nước Pháp, mà chỉ thường xuyên góp mặt ở những giải đấu hạng dưới, bán chuyên của đất nước hình lục lăng.

Sân nhà của Pau FC có phát âm khá giống với sân Nou Camp huyền thoại của Barca, là Nouste Camp. Tuy nhiên, sân này có sức chứa vô cùng khiêm tốn, chỉ ngang với sân của một trường đại học, khoảng 4000 khán giả.

Pau FC, đội bóng Quang Hải gia nhập có gì thú vị? ảnh 2

Sân nhà của Pau chỉ có sức chứa 4000 khán giả

Họ thăng hạng lên chơi tại Ligue 2 nhờ đạt thành tích tốt ở mùa 2019/20. Đó cũng là mùa giải mà Pau gây tiếng vang khi đánh bại Bordeaux ở cúp quốc gia Pháp, trước khi bị loại ở vòng 1/8 bởi "đại gia" PSG với tỉ số nhẹ nhàng 0-2.

Mùa 2021/22, năm thứ 2 liên tiếp chơi ở Ligue 2, Pau FC đã khiến các CĐV tự hào khi cán đích ở vị trí 10/20. Một năm trước đó, họ chỉ xếp thứ 14/20.

Đó là lý do ban lãnh đạo của Pau FC đặt hy vọng đội bóng này sẽ giành quyền lên chơi ở Ligue 1 trong tương lai gần.

Pau FC, đội bóng Quang Hải gia nhập có gì thú vị? ảnh 3

Quang Hải được cho là phù hợp với kế hoạch của Pau FC

Tờ L'Equipe khẳng định việc Pau FC chiêu mộ Quang Hải có thể giúp đội bóng này thu hút thêm người hâm mộ, truyền thông và cả nhà tài trợ. Không chỉ có chuyên môn được đánh giá tốt, Quang Hải còn sở hữu 3 triệu người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội.

Theo khẳng định của người đại diện, Quang Hải có thể được mặc áo số 19 ưa thích tại Pau FC. Tiền vệ sinh năm 1997 lên đường sang Pháp vào sáng 27-6 để chuẩn bị hoàn tất thủ tục cuối cùng gia nhập CLB mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC