Quân sự

Pakistan tuyên bố thử thành công tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Pakistan đang khẳng định sức mạnh hạt nhân của mình, khi vào ngày 24-1, quốc gia này tuyên bố đã thử thành công một tên lửa đất đối đất mới có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Pakistan tuyên bố thử thành công tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân ảnh 1

Pakistan phóng thử thành công tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Express dẫn nguồn tin quân đội Palestine ngày 24-1 tuyên bố, họ đã thử thành công một tên lửa đất đối đất mới có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Được đặt tên là Ababeel, loại vũ khí này có tầm bắn tối đa 1.367 dặm (2.200km),  có khả năng mang nhiều loại đầu đạn hạt nhân, nhắm trúng mục tiêu với độ chính xác cao, và tránh sự phát hiện của ra-đa.

Được biết, đây là lần thứ hai trong tháng này Pakistan phóng thử tên lửa.

Trước đó, ngày 9-1-2017, Pakistan đã phóng tên lửa hành trình Babur-3 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân từ tàu ngầm do nước này tự phát triển. 

Theo quân đội Pakistan, tên lửa này được phóng từ một bệ phóng di động dưới nước, và có thể nhắm trúng những mục tiêu với độ chính xác cao ở tầm bắn 450km.

Các vụ thử này tiếp tục làm gia tăng căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan - 2 quốc gia láng giềng có sở hữu vũ khí hạt nhân.

Đụng độ liên tục xảy ra giữa Ấn Độ và Pakistan tại khu vực biên giới tranh chấp Kashmir.

Được biết, ranh giới kiểm soát dài 720km là ranh giới trên thực tế phân chia vùng Kashmir ở dãy núi Himalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát, nhưng cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực Kashmir.

Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, đụng độ giữa binh sĩ hai bên ở khu vực biên giới này vẫn tiếp diễn, và hai bên liên tục cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận

Theo Express

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC