Thế giới

Pakistan bắt giữ thủ lĩnh phe đối lập

Vũ Tú
ANTD.VN - Báo chí Pakistan ngày 28-9 đưa tin cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ thủ lĩnh đối lập Shahbaz Sharif trước khi phe ông này tổ chức biểu tình trong tháng tới nhằm ép Thủ tướng Pakistan Imran Khan phải từ chức.
Pakistan bắt giữ thủ lĩnh phe đối lập  ảnh 1

Shahbaz Sharif rời Tòa án ở Lahore, ngày 24-9

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết, Shahbaz Sharif – Chủ tịch liên đoàn Hồi giáo Pakistan N (nhóm Nawaz) đã bị bắt giữ vào ngày 28-9 tại thành phố phía Đông Lahore sau khi tòa án cấp tỉnh từ chối bảo lãnh cho ông trong một phi vụ rửa tiền. Sharif đã phủ nhận toàn bộ cáo buộc, và cho rằng, sự việc lần này nhắm tới ông có động cơ chính trị đứng đằng sau.

Được biết, Shahbaz Sharif là em trai của Cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif, người đã bị bãi nhiệm khỏi văn phòng bởi Tòa án Tối cao vào năm 2017 do các cáo buộc tham nhũng.

Nawaz Sharif hiện đang sinh sống tại Anh sau khi được thả hồi đầu năm nay để điều trị y tế.

Vào cuối tuần trước, ông đã phá vỡ sự im lặng kéo dài gần một năm từ khi bắt đầu sống lưu vong tại London bằng lời thề sẽ bãi nhiệm Thủ tướng Imran Khan khỏi văn phòng trong cuộc biểu tình sắp tới.

Nawaz Sharif cho rằng việc ông Khan thắng cử vào năm 2018 là vì có sự hậu thuẫn của quân đội hùng mạnh của quốc gia - vốn là lực lượng có vai trò quá lớn trong các vấn đề đối nội và đối ngoại của quốc gia Nam Á này.

Nawaz Sharif đã cáo buộc quân đội và tòa án thông đồng để tước đoạt quyền lực của ông.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC