Thể thao

Pacquiao: Hạ Mayweather và hướng tới ghế Tổng thống

Phi Phi
ANTĐ - Với võ sĩ quyền anh huyền thoại Manny Pacquiao, việc hạ đối thủ Floyd Mayweather trong "trận đấu thế kỷ" diễn ra vào khoảng 9h sáng mai 3-5 (giờ Việt Nam) có thể là một bước đệm quan trọng để anh trở thành Tổng thống Philippines vào năm 2022.

Pacquiao, người có biệt danh "PacMan" vốn là một biểu tượng ở Philippines. Anh không những là một tay đấm lẫy lừng, mà trong nhiều năm qua, còn hoạt động trên chính trường kể từ khi được bầu vào Hạ viện Philippines năm 2007.

Pacquiao từng khiến tất cả những ai hâm mộ anh vô cùng sung sướng với phát biểu: “Khi bắt đầu đấm bốc, dĩ nhiên tôi đã có kế hoạch, bạn cần phải biết và suy nghĩ về việc sẽ trở thành nhà vô địch. Vì vậy tôi tham gia vào chính trị với tư tưởng tương tự".

Pacquiao: Hạ Mayweather và hướng tới ghế Tổng thống ảnh 1

Manny Pacquiao sẽ ứng cử Tổng thống Philippines vào năm 2022

Xuất thân từ gia cảnh nghèo khó, từng phải làm đủ nghề lao động chân tay để kiếm sống, Pacquiao luôn hướng tới mục tiêu nâng cao đời sống cho người nghèo. Anh muốn trở thành Tổng thống Philippines để đích thân mình có thể làm điều đó. Và tất nhiên, PacMan nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ.

Cách đây ít ngày, chính Pacquiao từng viết thư cho Tổng thống Indonesia để xin hoãn án tử hình cho Mary Jane Veloso, một người phụ nữ 2 con là đồng hương với anh, bị tòa án Indonesia kết án tử hình vào tháng 10 năm 2010 vì tội buôn bán, tàng trữ và vận chuyển 2,6 kg heroin từ quê nhà nhập cảnh vào sân bay Yogyakarta (đảo Java, Indonesia).

Pacquiao: Hạ Mayweather và hướng tới ghế Tổng thống ảnh 2

Anh luôn nhận được sự ủng hộ hết lòng từ người hâm mộ

“Thưa Ngài Tổng thống Joko Widodo. Thay mặt cho người đồng hương của tôi, cô Mary Jane Veloso và toàn bộ người dân Philippines, tôi xin ông động lòng nhân từ và thể hiện trái tim nhân ái bằng việc ban bố một bản án khoan hồng để cô ấy có cơ hội làm lại cuộc đời. Tôi sẽ cảm thấy nhận được sự khích lệ tinh thần lớn lao nếu có thể cứu sống được một mạng người, trước trận đấu với Floyd Mayweather. 

Tôi sẽ cố gắng hết sức để cống hiến một trận đấu hay cho đất nước của mình và tất cả người dân châu Á, trong đó có cả người Philippines và Indonesia. Xin cảm ơn Ngài đã lắng nghe, thưa Tổng thống!”, trích thư gửi Tổng thống Indonesia của Pacquiao.

Pacquiao: Hạ Mayweather và hướng tới ghế Tổng thống ảnh 3

Pacquiao nỗ lực tập luyện cho trận đấu thế kỷ

Và điều kỳ diệu đã xảy ra. Mary Jane Veloso được xóa án tử hình và hình ảnh của Pacquiao lại càng trở nên tuyệt vời hơn trong mắt người dân Philippines cũng như châu Á.

Pacquiao dự định giải nghệ vào năm 2016 để tập trung toàn bộ thời gian cho sự nghiệp chính trị, đặc biệt là ửng cử vào ghế Tổng thống Philippines. 

Pacquiao: Hạ Mayweather và hướng tới ghế Tổng thống ảnh 4

Trận so găng kinh điển với Mayweather có thể sẽ là sự khởi đầu cho một sự nghiệp lẫy lừng khác của Pacquiao

Cuộc so găng kinh điển trị giá 300 triệu USD với Floyd Mayweather – tay đấm đã toàn thắng cả 47 trận trong sự nghiệp, ở võ đài MGM Grand Garden Arena (Las Vegas, bang Nevada, Mỹ) vào sáng mai (theo giờ Việt Nam) sẽ như một bước đệm để anh thực hiện điều đó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC