Một nhân viên sân bay trộm cắp đồng hồ của khách

0 Hải Dương
ANTD.VN - Một hành khách sau khi qua cửa kiểm tra, soi chiếu an ninh đã để quên một chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, khi người này quay lại tìm thì chiếc đồng hồ đã "biến mất".

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thông tin, lực lượng an ninh hàng không Cảng vừa tiếp nhận thông tin từ một hành khách trình báo bị mất tài sản. Cụ thể, nhân viên N.Đ.H thuộc Công ty TNHH DFS trình báo mất đồng hồ đeo tay hiệu DW sau khi kiểm tra an ninh soi chiếu tại khu vực lối đi nội bộ nhà ga hành khách quốc tế T2 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Nhận được tin báo, an ninh hàng không sau đó kiểm tra, rà soát toàn bộ khu vực, kết hợp trích xuất hình ảnh camera an ninh và phát hiện nhân viên Đỗ Văn Toàn (SN 1993, thường trú tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc), là nhân viên Công ty TNHH Autogrill F&B đã cầm chiếc đồng hồ này.

Các sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất đã bổ sung hệ thống camera để kiểm soát hành lý của hành khách

Nam nhân viên này sau đó buộc phải thừa nhận hành vi chiếm đoạt của mình và trả lại chiếc đồng hồ cho chủ nhân. Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài để điều tra, làm rõ và xử lý theo thẩm quyền.

Tình trạng trộm cắp hành lý tại một số sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất trước đó diễn ra với tần suất khá dày. Liên tiếp nhiều hành khách, đặc biệt là đi trên các chuyến bay quốc tế về Việt Nam phản ánh bị rạch valy, bẻ khóa valy để trộm cắp hành lý.

Ngay sau đó, Bộ GTVT, Cục Hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã yêu cầu các cảng hàng không phải lắp camera bổ sung, giám sát toàn bộ quá trình vận chuyển hành lý, từ khi hành khách check-in đến khi hành lý ra đảo băng chuyền.

Do đó, tại các sân bay lớn hiện nay hầu hết các góc đã không còn điểm mù, nhất là khu vực soi chiếu an ninh và khu vực vận chuyển hành lý.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top