Máy bay Vietnam Airlines liên tục gặp sự cố về lốp

0 Hải Dương
ANTD.VN - Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, một tàu bay của Vietnam Airlines vừa phát hiện bị hỏng lốp sau, sau khi hạ cánh tại sân bay này.

Cụ thể, tàu bay A321/VNA617 sau khi thực hiện chặng bay từ TP.HCM ra Hà Nội và lăn vào sân đỗ, nhân viên kỹ thuật đã phát hiện lốp số 1 của tàu bay có một vết rách dài khoảng 2cm. Vietnam Airlines sau đó đã phải thay lốp trước khi cho tàu bay quay trở lại khai thác bình thường.

Tương tự, ngày 10/9, cũng tại CHK quốc tế Nội Bài, trong quá trình kiểm tra kỹ thuật sau chuyến bay, thợ máy đã phát hiện chiếc “giấc mơ bay” Boeing 787 của Vietnam Airlines sau khi thực hiện chuyến bay VN256 từ TP.HCM ra Hà Nội bị một đầu đinh tán găm vào lốp.

Tàu bay của Vietnam Airlines liên tiếp gặp sự cố về lốp trong những ngày qua (ảnh minh họa)

Tàu bay này cũng phải tạm dừng khai thác để kiểm tra, đánh giá. Tuy nhiên, thợ máy khẳng định lốp vẫn đủ điều kiện khai thác do đó, tàu bay đã được thực hiện ngay chuyến bay tiếp theo đi TP.HCM theo kế hoạch.

Trong cả 2 trường hợp, CHK quốc tế Nội Bài đã phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Bắc tiến hành kiểm tra hệ thống đường lăn và đường cất hạ cánh theo lộ trình của tàu bay đã đi, nhưng không phát hiện vật thể lạ nào có khả năng gây hư hỏng lốp.

Trước đó, ngày 8/9, một tàu bay của Vietnam Airlines cũng bị hư hỏng thiết bị radar thời tiết, móp đầu vì va vào chim sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Theo đó, trong quá trình giảm độ cao để hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, chiếc máy bay A321 đã va chạm với chim ở độ cao hơn 1.800m. Tàu  bay sau đó hạ cánh an toàn và không yêu cầu hỗ trợ từ mặt đất.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top