Xe+

Ôtô bay sẽ được bán ra trong vòng 2 năm tới

Đặng Vũ
ANTD.VN - Xe ô-tô bay sẽ không còn là xa vời sau khi hàng loạt các công ty trên thế giới đang nghiên cứu để đưa loại phương tiện đặc biệt này ra thị trường trong tương lai gần.

Peter Diamandis- thành viên hội đồng quản trị công ty Hyperloop One, vừa nói với phóng viên trang Business Insider rằng, họ đang phát triển một loại phương tiện giao thông bay cá nhân. Một vài sản phẩm nguyên mẫu sẽ xuất hiện trong vòng  2 đến 3 năm tới trong khi phiên bản đại trà sẽ ra mắt trong vòng 5 năm.

Mẫu ô-tô bay Aerobil 3.0 khi đang bay thử nghiệm

Mẫu ô-tô bay Aerobil 3.0 khi đang bay thử nghiệm

Theo Business Insider, Larry Page, một trong 2 nhà sáng lập ra tập đoàn công nghệ Google, đã bí mật đầu tư 100 triệu USD để phát triển xe ô-tô bay, trong khi Terrafugia là một công ty khởi nghiệp cũng đang nỗ lực phát triển công nghệ xe ô-tô bay vào năm 2015.

Chiếc ô-tô bay nổi tiếng nhất hiện nay và đã được thử nghiệm thực tế được chế tạo bởi công ty AeroMobil của Slovakia. Công ty này đã nghiên cứu mẫu xe ôtô bay trong 5 năm và chế tạo ra nhiều nguyên mẫu khác nhau với các tính năng ngày càng gần với các yêu cầu kĩ thuật. Giám đốc của công ty Juraj Vaculik cho biết, ông hi vọng phiên bản thương mại cho “những người siêu giàu” sẽ xuất hiện trong 2 năm tới.

Mẫu xe ôtô bay này sẽ xuất phát trên đường bộ và có khả năng bay như một chiếc máy bay thể thao hạng nhẹ sau khi chạy đà khoảng vài trăm mét. Nó sẽ sử dụng nhiên liệu thông thường và có thể bay được 640 km liên tục.

Công nghệ ôtô bay được cho là sẽ mang tới ảnh hưởng vô cùng lớn với cuộc sống hàng ngày trong vòng một thập kỉ tới. Tuy nhiên, bên cạnh các vấn đề kĩ thuật, công ty sản xuất còn đang phải tìm cách thuyết phục chính quyền các nước cho phép đưa mẫu xe này vào lưu thông.

Video Aerobil 3.0 bay thử nghiệm:

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC