Thế giới

Ông Trump nỗ lực lật ngược tình thế trước bà Clinton

Mai Phương
ANTD.VN - Ông Donald Trump, ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa đang tập trung tổ chức chiến dịch vận động tranh cử tại các bang có truyền thống ủng hộ đảng Dân chủ, nhằm đảo ngược tình thế và chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới. 

Ông Trump nỗ lực lật ngược tình thế trước bà Clinton ảnh 1

Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 8-11 tới khi đối thủ của ông Trump - ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, dẫn trước tại các bang Trung Tây nước Mỹ trong các cuộc thăm dò dư luận.

Ông Trump chỉ trích mạnh mẽ vụ bê bối email của bà Clinton, gọi bà là người của quá khứ và kêu gọi cử tri đừng để một chính trị gia thất bại thắng cử.

Mặc dù trung bình các cuộc thăm dò dư luận cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump, khoảng cách này đã thu hẹp còn khoảng 2 điểm phần trăm, một phần do Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở lại điều tra email của bà Clinton.

Tuy nhiên, theo thăm dò dư luận, bà Clinton dự kiến giành được 259 phiếu bầu đại cử tri từ các bang nơi bà được dự đoán sẽ chiến thắng, nghĩa là gần với con số 270 phiếu cần thiết để thắng cử, trong khi ông Trump dừng ở 164 phiếu.

Theo NHK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC