Thế giới

Ông Trump hẹn gặp Tổng thống Putin ở Iceland

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo tờ Sunday Times, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã nói với giới chức Anh rằng, ông muốn tổ chức hội nghị với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở thành phố Reykjavik, Iceland.

Cuộc gặp với Tổng thống Putin được lên kế hoạch trở thành chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Trump và nhà lãnh đạo Mỹ sẽ bắt đầu đề cập đến những vấn đề như hạn chế số lượng vũ khí hạt nhân cũng như khởi động lại quan hệ Nga – Mỹ.

Một nguồn tin thân cận với đại sứ quán Nga tại London cũng tiết lộ với Sunday Times rằng, Moscow đang đồng ý với cuộc gặp gỡ giữa ông Putin và Trump.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Iceland cho biết, họ sẵn sàng tổ chức cuộc găp mặt giữa 2 nhà lãnh đạo Nga - Mỹ nhưng hiện vẫn chưa nhận được yêu cầu chính thức nào.

Ông Putin và Trump luôn cho thấy thái độ hợp tác và tôn trọng nhau

Ông Putin và Trump luôn cho thấy thái độ hợp tác và tôn trọng nhau

Sự kiện này diễn ra 30 năm sau cuộc gặp mặt lịch sử vào 11 và 12-10-1986 giữa một lãnh đạo Liên-xô và Tổng thống Mỹ nhằm tuyên bố bình thường hóa quan hệ giữa 2 nước.

Thông tin mới xuất hiện sau khi ông Trump vừa nói với Wall Street Journal rằng, ông sẽ giữ trừng phạt Nga thêm một khoảng thời gian nhất định nữa nhưng sẽ cân nhắc gỡ bỏ nếu cảm thấy Moscow đang giúp ích cho Mỹ ở nhiều vấn đề trên thế giới. Ông cũng nhấn mạnh rằng, ông coi việc Tổng thống Putin quý trọng mình là một tài sản chứ không phải gánh nặng. 

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC