Thế giới

Ông Trump chỉ trích Đảng Dân chủ trong cuộc họp nội các đầu tiên

Tuấn Anh
ANTD.VN - Trong cuộc họp nội các đầu tiên ngày 13-3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cao những thành tích của cá nhân và chỉ trích Đảng Dân chủ vì đã trì hoãn việc phê chuẩn các thành viên nội các. 
Cuộc họp nội các đầu tiên dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cuộc họp nội các đầu tiên dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ông Trump nói rằng, các thành viên nội các đã tập hợp thành một đội ngũ tuyệt vời và đã tạo ra bước tiến lịch sử trong việc truyền đi những kết quả. Theo ông, số người nhập cảnh trái phép từ biên giới phía Nam đã giảm 40%, một con số kỷ lục.

Tổng thống cũng lưu ý rằng các nhà sản xuất ô tô, các công ty năng lượng và nhiều ngành khác thông báo rằng họ sẽ giữ và tạo việc làm trong nước.

Tuy nhiên, theo Tổng thống Donald Trump, thật không may là không phải tất cả các thành viên nội các có thể tham gia cuộc họp vì các Thượng nghị sĩ Dân chủ tiếp tục cản trở việc thông qua các đề cử. Trong số các vị trí chưa được thông qua có Bộ trưởng Bộ Lao động và Bộ Nông nghiệp.

Sau cuộc họp, ông Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp mới thu hẹp các cơ quan liên bang và có kế hoạch cắt giảm mạnh ngân sách dành cho bảo vệ môi trường và hỗ trợ phát triển nước ngoài. 

Theo NHK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC