Thế giới

Ông Trump bức xúc vì thương hiệu thời trang của con gái bị tẩy chay

Đặng Vũ
ANTD.VN - Tổng thống Trump lên tiếng chỉ trích hãng bán lẻ Nordstrom vì loại bỏ thương hiệu thời trang mang tên con gái của ông, Ivanka Trump khỏi danh mục bán hàng.   

“Con gái tôi đã bị Nordstrom đối xử bất công. Ivanka là một người tuyệt vời, luôn thúc đẩy tôi làm những điều tốt lành. Thật tồi tệ”, Tổng thống Trump viết trên Twitter cá nhân vào hôm 8-2.

Ngoài ra, thư kí báo chí của Nhà Trắng, ông Sean Spicer cũng lên tiếng bảo vệ ý kiến của ông Trump trên Twitter khi cho rằng, ông Trump đang chỉ bảo vệ con gái mình, đồng thời ám chỉ Nordstrom đưa ra quyết định này để phản đối lệnh cấm người dân 7 nước Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ.

Ivanka Trump trong một bức ảnh quảng cáo cho thượng hiệu thời trang mang tên mình

Ivanka Trump trong một bức ảnh quảng cáo cho thượng hiệu thời trang mang tên mình

Vào hôm 5-2, hãng Nordstrom đã tiết lộ việc chuẩn bị ngừng phân phối sản phẩm thời trang mang thương hiệu Ivanka Trump. Truyền thông Mỹ cho biết, ít nhất 4 nhà phân phối khác cũng quyết định làm việc tương tự.

Nordstrom đã đưa ra thông báo bảo vệ quyết định của mình, trong đó giải thích rằng, họ làm vậy do doanh số của thương hiệu này liên tục giảm và công ty đã thông báo với con gái của ông Trump từ đầu tháng 1 về việc này.

Sau khi ông Trump đưa ra sắc lệnh cấm người dân 7 nước Hồi giáo nhập cảnh, chủ tịch của Nordstrom cũng đã viết email gửi đến nhân viên, trong đó chỉ trích tổng thống, đồng thời khẳng định công ty đứng về phía những nhân viên bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh do người sáng lập công ty cũng là một người nhập cư.

Theo Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC