Xe+

“Ông trùm” hàng hiệu xin mở hãng hàng không chở hàng hóa

N.T
ANTD.VN - Nếu hãng hàng không của "ông trùm" hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn được các Bộ, ngành thông qua thì IPP Air Cargo sẽ trở thành hãng hàng không chuyên chở hàng hóa đầu tiên ở Việt Nam. 

Công ty CP IPP Air Cargo của ông Jonathan Hạnh Nguyễn vừa đề nghị Bộ KH-ĐT và một số Bộ, ngành liên quan xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo.

Theo đó, dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo do Công ty CP IPP Air Cargo làm chủ đầu tư. Đây là doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, có trụ sở tại quận 1, TP.HCM.

“Ông trùm” hàng hiệu xin mở hãng hàng không chở hàng hóa ảnh 1

Vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không ở Việt Nam hiện vẫn rơi vào tay các hãng hàng không nước ngoài

IPP Air Cargo đăng ký kinh doanh vào ngày 10/3/2021 do ông Nguyễn Hạnh làm Chủ tịch HĐQT; Tổng giám đốc và cũng là người đại diện pháp luật là bà Lê Hồng Thủy Tiên.

Mục tiêu của Công ty CP IPP Air Cargo là thành lập 1 hãng hàng không vận tải hàng hóa hoạt động trong phạm vi nội địa và quốc tế. Dự án này có tổng mức đầu tư 2.400 tỷ đồng, tương đương 100 triệu USD, trong đó 30% là vốn chủ sở hữu và 70% còn lại là huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

Nếu được cấp phép, trong năm đầu tiên đi vào hoạt động, IPP Air Cargo sẽ khai thác 5 tàu bay hàng hoá, sau đó tăng lên 7 chiếc vào năm thứ hai và 10 chiếc vào năm thứ 3.

Hãng lên kế hoạch vận chuyển khoảng 115.000 tấn hàng hóa, đạt doanh thu 71 triệu USD. IPP Air Cargo dự kiến bắt đầu có lãi từ năm thứ 4 kể từ khi cất cánh chuyến bay đầu tiên.

Đến nay, Việt Nam chưa có hãng hàng không hàng hóa chuyên biệt được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Hơn 80% lượng hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường hàng không đang được thực hiện bởi các hãng hàng không vận tải hàng hóa nước ngoài.

IPP là tập đoàn kinh doanh bản lẻ hàng đầu Việt Nam, chiếm gần 70% thị trường hàng hiệu quốc tế phân phối trong nước. IPP cũng là cổ đông lớn tại Công ty CP dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất ; Công ty CP nhà ga hàng không quốc tế Cam Ranh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC