Thế giới

Ông Putin nói vũ khí Nga rất hiệu quả tại Ukraine

Việt Hùng
ANTD.VN - Tổng thống Putin đề cao năng lực vũ khí được Nga triển khai ở Ukraine, thêm rằng nhiều khí tài mới đang được thử lửa trong chiến sự.
"Các vũ khí được Nga sử dụng trong chiến dịch quân sự đặc biệt đã thể hiện hiệu suất cao. Điều này thể hiện rõ nhất với tên lửa hành trình tầm xa có độ chính xác cao, vũ khí không quân, pháo thông thường và pháo phản lực, cùng nhiều khí tài khác", ông Putin nói trong cuộc họp với các lãnh đạo ngành công nghiệp quốc phòng hôm 20/9.
Tổng thống Putin nói rằng, các tập đoàn quốc phòng Nga đang cải thiện tính năng vũ khí dựa trên kinh nghiệm từ những đợt thử lửa trên chiến trường.
Đồng thời ông nhấn mạnh rằng nhiều quan chức công nghiệp quốc phòng đã trực tiếp ra tiền tuyến để chứng kiến khí tài hoạt động và tiếp nhận đóng góp từ binh sĩ vận hành.
Tổng thống Nga cũng hối thúc giới chức công nghiệp quốc phòng tập trung giải quyết những tồn đọng về kỹ thuật và tài chính nhằm tăng tốc độ bàn giao vũ khí cho quân đội.
"Cần thảo luận những vấn đề liên quan tới cung cấp vũ khí và đạn dược cho binh sĩ, nhất là những lực lượng đang tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt", ông Putin nói thêm.
"Nga đã phóng hàng nghìn tên lửa tầm xa vào lãnh thổ Ukraine kể từ ngày 24/7. Sau khi rút lui tại một số khu vực", Bộ Quốc phòng Anh cho biết hôm 18/9
"Nga nhiều khả năng đã mở rộng phương án tấn công, bổ sung thêm nhiều địa điểm tập kích nhằm làm suy yếu nhuệ khí của Ukraine", Bộ Quốc phòng Anh cho biết thêm.
Lực lượng Nga trong những tháng qua gần như ngày nào cũng tuyên bố sử dụng tên lửa và vũ khí chính xác cao tập kích mục tiêu tại Ukraine, trong đó có tên lửa đạn đạo và hành trình của tổ hợp Iskander.
Nga phát động chiến dịch quân sự ngày 24/2/2022 nhằm "phi quân sự và phi phát xít hóa Ukraine".
Quân đội Nga đã triển khai nhiều khí tài hiện đại cho chiến dịch quân sự tại Ukraine, như tên lửa hành trình Kalibr phóng từ tàu chiến, tên lửa hành trình và đạn đạo Iskander từ bệ phóng mặt đất và tiêm kích tàng hình Su-57.
Ukraine gần đây triển khai chiến dịch phản công và tái kiểm soát một số thành phố ở tỉnh đông bắc Kharkiv.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng, nước này giành lại 6.000 km2 lãnh thổ kể từ đầu tháng.
Trong khi đó, Tổng thống Nga Putin hôm 16/9 tuyên bố cục diện chiến trường về cơ bản không thay đổi và quân đội Nga không muốn hành động vội vã.
Ông Putin nói Nga tiến quân chậm, song có tính hệ thống và từng bước kiểm soát nhiều phần lãnh thổ hơn.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC