Thể thao

Ông Park nhờ HLV Hoàng Anh Tuấn tuyển quân U23

Băng Tâm
ANTD.VN - Theo đề nghị của HLV Park Hang-seo, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tư vấn cho nhà cầm quân người Hàn Quốc bản danh sách 60 cầu thủ sinh từ năm 1997 đến 2000, trong đó có đầy đủ những thông số chuyên môn cần thiết.

Hôm nay 20-2, HLV Park Hang-seo cùng lãnh đạo và bộ phận chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) họp bàn kế hoạch tuyển quân cho U23 Việt Nam, chuẩn bị cho đợt tập trung tham dự Vòng loại U23 châu Á 2020.

Đáng chú ý cuộc họp có sự tham gia của HLV Hoàng Anh Tuấn - người từng thành công khi giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên giành vé World Cup U20-2017 tổ chức tại Hàn Quốc.

VFF cùng HLV Park Hang-seo và Hoàng Anh Tuấn họp bàn kế hoạch chuẩn bị cho U23 Việt Nam dự vòng loại châu Á vào tháng 3 tới

VFF cùng HLV Park Hang-seo và Hoàng Anh Tuấn họp bàn kế hoạch chuẩn bị cho U23 Việt Nam dự vòng loại châu Á vào tháng 3 tới

Mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tư vấn cho HLV Park Hang-seo danh sách 60 cầu thủ sinh từ năm 1997 đến 2000, trong đó có đầy đủ những thông số chuyên môn cần thiết. Trên cơ sở đó, ông thầy Hàn Quốc rút gọn lại còn khoảng hơn 30 cái tên để triệu tập.

Lực lượng chủ chốt của U23 Việt Nam tập trung cho vòng loại U23 châu Á 2020 và hướng tới SEA Games 30 đều là học trò của nhà cầm quân này, trong đó có những cái tên nổi bật đã được HLV Park Hang-seo trọng dụng như Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh…

Động thái này được hiểu rằng HLV Hoàng Anh Tuấn có thể là trợ lý số 1, thậm chí thay HLV Park Hang-seo ở chiến dịch SEA Games 30 vào tháng 11 tới, nơi mà ông thầy Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ nhận trọng trách chính cùng ĐTQG đá vòng loại World Cup 2022.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ hội quân vào đầu tháng 3 tới. Mục tiêu của HLV Park Hang-seo và các học trò là giành vé tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 và cạnh tranh suất dự Olympic Tokyo 2020.

Phân công nhiệm vụ cho HLV Park Hang-seo

Ngày 25-2 tới, VFF và Hội đồng HLV quốc gia sẽ có cuộc họp với đại diện các ban huấn luyện về chương trình hoạt động của các đội tuyển quốc gia trong năm 2019. Chủ trương của VFF là sẽ tiếp tục tạo điều kiện và đầu tư có trọng điểm nhằm giúp các đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham dự các đấu trường quốc tế trong năm nay, đặc biệt là các mục tiêu quan trọng gồm: Vòng loại U16, U19, U23 châu Á 2020, Vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30.

"Tại đây, VFF sẽ có trao đổi cụ thể hơn với HLV Park Hang-seo để thống nhất kế hoạch chuẩn bị một cách hợp lý nhất, đáp ứng một cách tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn của ĐTQG và U23", Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thông tin thêm.

Trước đó, HLV Park Hang-seo ngỏ ý xin thôi kiêm nhiệm, chọn một trong hay đội tuyển là U23 hoặc ĐTQG để dồn sức huấn luyện, nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC