Thể thao

Ông Park đăm chiêu trước 'cửa ải' Malaysia

Băng Tâm
ANTD.VN - Trái ngược với sự sảng khoải của cầu thủ trên sân tập là nét mặt đăm chiêu của HLV Park Hang-seo trước trận đấu với Malaysia (23h45 ngày 11-6), trận đấu mà cánh cửa đi tiếp của tuyển Việt Nam sẽ rộng mở nhưng cũng có thể chỉ còn là khe cửa hẹp.

Hai tháng trước thềm vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã sớm nhìn nhận trận đấu với Malaysia mang tính bản lề, tác động lớn tới thành bại mục tiêu giành vé đi tiếp của đội tuyển Việt Nam.

Ông Park đăm chiêu trước 'cửa ải' Malaysia ảnh 1

HLV Park Hang-seo đăm chiêu trước "trận đấu bản lề" với Malaysia

Đó là thời điểm mà đoàn quân Park Hang-seo đang dẫn đầu bảng với 11 điểm, cần 6 điểm để đạt mục tiêu. 6 điểm đó được nhắm vào 2 trận đấu với đội bét bảng Indonesia và đội nhì bảng Malaysia. Nếu không thắng được Malaysia, tuyển Việt Nam sẽ gặp khó ở trận cuối trước chủ nhà UAE được đánh giá mạnh nhất bảng, khi đó rủi ro với chúng ta là rất lớn.

Còn ở thời điểm này, khi FIFA thay đổi cách xét các đội hạng nhì đi tiếp sau "sự cố" CHDCND Triều Tiên bỏ giải, trận đấu với Malaysia càng thêm quan trọng. Bởi nếu không thắng được đối thủ này, nguy cơ nhì bảng của Việt Nam là rất lớn. Và khi phải trừ đi 6 điểm có từ đội bét bảng Indonesia để cạnh tranh với 7 đội nhì khác, cửa đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hẹp đi rất nhiều.

Điều đó lý giải tại sao ở những buổi tập chuẩn bị cho trận "chung kết" đấu Malaysia, HLV Park Hang-seo xuất hiện với nét mặt đăm chiêu.

Áp lực là không nhỏ. Nhưng ông Park không muốn học trò gánh chịu, hay bị chi phối bởi những kịch bản xấu cho 2 trận đấu cuối.

Và chiến lược gia Hàn Quốc đã gián tiếp làm công tác tư tưởng cho học trò, qua những phát biểu trước truyền thông ở buổi họp báo trước trận: "Gặp Malaysia, tôi muốn học trò thi đấu lạnh lùng. Và tôi tin họ sẽ tạo ra kết quả tốt".

Ông Park chia sẻ, cá nhân ông cùng cầu thủ đều nhận thức tầm quan trọng của trận đấu với Malaysia và muốn dồn mọi sự tập trung, cả tinh thần và thể lực, có sự chuẩn bị tốt nhất.

Khi được hỏi về màn trình diễn của UAE trước Malaysia (UAE thắng 4-0) và trước Thái Lan (UAE thắng 3-1), chiến lược gia người Hàn gạt đi và cho rằng điều đó chỉ được để tâm sau khi trận đấu với Malaysia kết thúc. Phát biểu này của ông Park góp phần giúp học trò tạm gác sức mạnh và rủi ro tiềm ẩn từ chủ nhà UAE sang một bên.

Có áp lực nhưng thầy trò Park Hang-seo cũng có những động lực từ lợi thế hơn điểm, nắm trong tay quyền tự quyết và điểm tựa tinh thần từ chuỗi 4 trận gần nhất không thua (3 thắng, 1 hoà) trước Malaysia.

Đẳng cấp và cái đầu lạnh - như yêu cầu từ "tổng tư lệnh" Park Hang-seo - sẽ là chìa khoá để đội tuyển Việt Nam vượt cửa ải quan trọng này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC