Xe+

"Ông lớn" Audi "hốt" Ducati với giá 1,12 tỷ USD

Hà Đặng
ANTĐ - Cuộc cạnh tranh để chiếm giữ thương hiệu xe mô tô nổi tiếng của Ý, Ducati, cuối cùng cũng đã đến lúc ngã ngũ.

Trong khi có rất nhiều tin đồn xoay quanh “phi vụ làm ăn” này thì sự thật cuối cùng cũng được phơi bày rằng, Audi đã đồng ý mua hãng sản xuất xe máy khổng lồ của Ý – Ducati – với giá là 860 triệu euro (khoảng 1,12 tỷ USD).

Hai nguồn tin thân cận giấu tên cho biết Ducati đang mang khoản nợ trị giá gần 200 triệu euro (thấp hơn nhiều so với những thông tin trước đây) và họ đã thông báo chính thức rằng việc mua bán sẽ được thực hiện vào hôm nay 19-4. Audi sẽ giữ quyền kiểm soát công ty đồng thời cũng chịu trách nhiệm đối với những khoản nợ. Điều này khiến cho Ducati sẽ trở thành thương hiệu thứ 12 trong tập đoàn Volkswagen.

Có một điều gây tò mò là tại sao Audi lại chịu chi một khoản tiền khổng lồ như vậy đối với Ducati, trong khi hãng này đang ngập chìm trong nợ nần. Nhà phân tích tài chính Arndt Ellingghorst của hãng tín dụng Suisse, có trụ sở tại London cho biết: “Việc mua lại Ducati được thúc đẩy bởi niềm đam mê của VW đối với các thương hiệu chứ không phải vì logic tài chính hay là công nghiệp”. Một giả thiết khác cho rằng Audi đánh giá cao công nghệ động cơ nhỏ của Ducati, và đang có hướng để kết hợp nó vào những chiếc ô tô của hãng.

"Ông lớn" Audi "hốt" Ducati với giá 1,12 tỷ USD ảnh 1
Có thể Ducati hấp dẫn Audi bởi công nghệ động cơ nhỏ, có thể tích hợp vào những chiếc ô tô của hãng trong thời gian tới?

Cũng có thể rằng tập đoàn Volkswagen muốn Ducati để có thể cạnh tranh với đối thủ BMW trong thị trường xe mô tô.

Theo Autoguide

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC