Thế giới

Ông Lavrov tuyên bố EU đã phá hủy hoàn toàn quan hệ với Nga

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov mới đây tuyên bố, Liên minh châu Âu (EU) đã phá hủy hoàn toàn quan hệ với Nga bằng các quyết định đơn phương của mình.
Ông Lavrov tuyên bố EU đã phá hủy hoàn toàn quan hệ với Nga ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (bên trái) và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị

“Matxcơva không có quan hệ với EU như với một tổ chức vì quan hệ đó đã bị Brussels phá hủy gần như hoàn toàn”, Ngoại trưởng Lavrov nói tại buổi họp báo hôm 23-3 sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị.

Theo Ngoại trưởng Nga, châu Âu đã "cắt đứt quan hệ này, họ đã phá hủy tất cả các cơ chế được tạo dựng trong nhiều năm, và chúng tôi chỉ có các đối tác từ những nước châu Âu riêng lẻ muốn hướng tới lợi ích quốc gia của họ".

Ông Lavrov đồng thời nhấn mạnh: "Nga sẵn sàng xây dựng các mối quan hệ, sẵn sàng cho các cuộc tiếp xúc nhằm tăng cường tương tác với EU, song phải dựa trên cơ sở bình đẳng cũng như dựa trên việc tìm kiếm sự cân bằng lợi ích".

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cũng lưu ý, trong khi Matxcơva chưa có biến chuyển gì ở mặt trận phía Tây, thì ở phía Đông lại có chương trình nghị sự hết sức sâu rộng, mỗi năm một phong phú hơn.

Được biết, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 22 đến ngày 25-3-2021.

Theo Topwar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC