Thế giới

Ông Kim Jong-un dự lễ kỉ niệm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 15-4, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đến viếng lăng mộ của ông nội Kim Nhật Thành để bày tỏ lòng kính trọng nhân kỷ niệm ngày sinh cố lãnh tụ.

Hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA) cho biết, Chủ tịch Kim Jong-un cùng vợ Ri Sol-ju đã xem một buổi biểu diễn ca nhạc và khiêu vũ tại Cung điện mặt trời Kumsusan, nơi cha và ông nội yên nghỉ, nhân kỷ niệm ngày sinh của lãnh tụ Kim Nhật Thành.

"Khi buổi biểu diễn kết thúc, khán giả đã vỡ òa trong tiếng reo hò cuồng nhiệt dành cho cố lãnh đạo", KCNA đưa tin.

Ông Kim Jong-un dự lễ kỉ niệm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành ảnh 1

Vào năm 2020, sự vắng mặt của Kim Jong-un trong lễ kỷ niệm sinh nhật ông nội Kim Nhật Thành đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về sức khỏe của ông.

Khi đó, nhiều tin đồn về tình trạng sức khỏe và nơi ở của ông Kim Jong-un đã xuất hiện, trong đó có tin ông đang ở trong tình trạng nguy kịch sau một ca phẫu thuật.

Lễ kỉ niệm năm nay còn có sự xuất hiện của em gái ông Kim Jong-un là bà Kim Yo-jong và nhiều quan chức cấp cao Triều Tiên.

Vào đầu tháng 4-2021, Bình Nhưỡng đã thông báo không tham gia Thế vận hội Olympics Tokyo sắp tới do lo ngại Covid-19. Điều này dập tắt hy vọng của Hàn Quốc về việc sử dụng sự kiện này là chất xúc tác nhằm khôi phục đàm phán hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Mặc dù Triều Tiên chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào tuy nhiên nước này thực hiện quy trình phòng dịch vô cùng nghiêm khắc như đóng cửa biên giới và hạn chế tối đa tập trung đông người.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC