Thể thao

Ông Goetz chỉ chờ ngày… bị sa thải

Thuần Thư
ANTĐ - Sáng nay 28-12, Hội đồng HLV quốc gia đã họp và đề nghị sa thải HLV Falko Goetz sau những sai lầm mắc phải tại SEA Games 26, đồng thời đề xuất dùng HLV nội cho các ĐTQG.

Một cuộc họp chỉ có vài đại diện Hội đồng HLV quốc gia và kết quả đã được tiên đoán từ trước. Tại cuộc họp bất thường hôm 22-12, 19 thành viên BCH VFF đã biểu quyết thông qua phương án sa thải HLV Falko Goetz.

Hôm nay, theo đề nghị của Thường trực VFF, Hội đồng HLV QG đã nhóm họp để xem xét lại năng lực của HLV Falko Goetz, trước khi đưa ra quan điểm tư vấn. 

Sau cuộc họp chóng vánh, thay mặt Hội đồng HLV QG, Chủ tịch Nguyễn Sỹ Hiển khẳng định ông Goetz đã mắc phải một số sai lầm về chuyên môn và không hoàn thành nhiệm vụ. Hội đồng HLV QG nhất chí ủng hộ phương án chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đối với chiến lược gia người Đức.

“Chúng tôi đã xem xét lại quá trình làm việc của HLV Falko Goetz trong gần 6 tháng qua và thấy rằng ông Goetz chưa thể hiện được dấu ấn sâu đậm về mặt chuyên môn khi dẫn dắt ĐTQG và đội U23 Việt Nam. Cụ thể là không định hình được chiến thuật rõ ràng, mắc phải sai lầm trong cách chọn người…”, ông Hiển cho biết thêm. 

Ông Goetz chỉ chờ ngày… bị sa thải ảnh 1
Thời gian HLV Falko Goetz bị sa thải chỉ còn tính bằng ngày.

Theo kế hoạch, ngày 4-1-2012 HLV Falko Goetz sẽ trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ phép cùng gia đình. Nhiều khả năng, thủ tục chấm dứt hợp đồng giữa VFF và HLV người Đức sẽ diễn ra ngay sau đó. Quyết định chấm dứt hợp đồng, đồng nghĩa với việc VFF sẽ phải bồi thường 3 tháng lương (tương đương 66.000 USD) theo hợp đồng đã ký kết.

Về việc chọn người thay thế ông Goetz, với vai trò tư vấn cho VFF, Hội đồng HLV QG cũng nhất chí với kế hoạch trao quyền dẫn dắt các ĐTQG cho thầy nội. Một số ứng cử viên được nhắc tới như: HLV Mai Đức Chung, Lê Thụy Hải, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Hữu Thắng… Một số trong những cái tên kể trên cũng cho biết sẽ nhận lời nếu được mời.

Tháng 3-2011, khi HLV Calisto rút lui, Hội đồng HLV QG cũng đã tiến cử Phan Thanh Hùng, Mai Đức Chung, Nguyễn Hữu Thắng cho vị trí mà ông thầy người Bồ Đào Nha để lại nhưng không ai nhận lời.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC