Thế giới

Ông Donald Trump sẽ hủy bỏ một số quyết sách của chính quyền Obama

Khánh Dương
ANTD.VN - Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ chính thức đảm nhiệm cương vị mới và trở thành ông chủ tiếp theo của Nhà Trắng. Ông Donald Trump được cho là sẽ hủy bỏ nhiều quyết sách của chính quyền tiền nhiệm ngay sau khi nhậm chức vào ngày 20-1 tới.

Ông Donald Trump sẽ hủy bỏ một số quyết sách của chính quyền Obama ảnh 1Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump

Theo ông Sean Spicer, Người phát ngôn của Nhà Trắng kể từ năm 2017 dưới quyền Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, tân Tổng thống Mỹ sẽ ngay lập tức “bãi bỏ rất nhiều quy định và quyết sách đã được chính quyền của ông Obama thực hiện suốt 8 năm qua”.

Những chính sách này được cho là đã cản trở sự phát triển kinh tế cũng như việc tạo công ăn việc làm cho người Mỹ. Tuy nhiên ông Spicer không nói rõ những những quyết sách nào ông Trump sẽ bãi bỏ. Trước đó trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Trump từng chỉ trích mạnh mẽ những chính sách liên quan đến nhập cư, năng lượng và đối ngoại của chính quyền Tổng thống Obama.

Dù vậy, ông Sean Spicer cũng khẳng định Tổng thống đắc cử Mỹ sẽ cải cách nhằm mang lại “một thương hiệu mới cho Washington”, bao gồm việc thiết lập lệnh cấm các quan chức cấp cao trở thành nhà vận động hành lang, sau khi rời chính quyền trong vòng 5 năm.

Theo CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC