Pháp luật

TP.HCM

Ông chủ "tập đoàn kích dục" Tân Hoàng Phát lãnh án 12 năm tù

Hồng Hà
ANTĐ - Sớm hơn dự kiến, sau hai ngày xét xử, nghị án, chiều 5/9, TAND TP.HCM tuyên án trong vụ bắt bắt ép nữ tiếp viên làm “nô lệ” tại cơ sở massage kích dục Tân Hoàng Phát.

­­­­­­­­­­­

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt Phan Cao Trí (SN 1973, ngụ tại Q.Thủ Đức, chủ cơ sở masage Tân Hoàng Phát) 12 năm tù về hai tội "bắt giữ người trái pháp luật" và "cưỡng đoạt tài sản", HĐXX cũng tuyên Phan Thị Yến (SN 1979, vợ Trí) 4 năm về tội "cưỡng đoạt tài sản".

 
Ông chủ "tập đoàn kích dục" Tân Hoàng Phát lãnh án 12 năm tù

Các bị cáo nghe tòa tuyên án

Ngoài vợ chồng Trí, tòa còn tuyên phạt các bị cáo: Phan Việt Hậu (SN 1985, ngụ tại Q. Thủ Đức, giám đốc cơ sở massage Tân Hoàng Phát) 10 năm tù; Phan Quốc Cường (SN 1977, ngụ tại Q. Thủ Đức, giám đốc cơ sở massage Kim Thu, chi nhánh của Tân Hoàng Phát) 9 năm tù về hai tội "bắt giữ người trái pháp luật" và "cưỡng đoạt tài sản".

HĐXX cũng tuyên phạt Nguyễn Minh Phương (SN 1974, ngụ tại Q.Thủ Đức, quản lý cơ sở massage Hoàng Thành, chi nhánh của Tân Hoàng Phát) 3 năm tù và Nguyễn Hoài Nhanh (SN 1985, ngụ tại Vĩnh Long, phó quản lý cơ sở massage Hoàng Thành) 1 năm tù, cùng về tội "bắt giữ người trái pháp luật".

Theo hồ sơ vụ án, Công ty Tân Hoàng Phát là công ty xông hơi xoa bóp, có nhiều cơ sở nhưng đều do vợ chồng Trí điều hành. Trí còn giao cho Hậu, Cường, Nhanh, Phương tổ chức bắt giữ người trái pháp luật đối với 73 nhân viên massage (trong đó gồm 64 nhân viên massage được giải thoát vào ngày 6/12/2008 và 9 nhân viên massage bị cưỡng đoạt tiền đã đi tố cáo hành vi của Trí và đồng bọn).

Đồng thời, Trí còn chỉ đạo Hậu, Cường và Yến cưỡng đoạt tài sản của 9 nhân viên massage với tổng số tiền 184 triệu đồng. Mặt khác, sau mỗi ca làm việc tại đây, các nhân viên nữ bị giam lỏng nghiêm ngặt. Bên ngoài đều có bảo vệ canh giữ không cho các nhân viên bỏ trốn. Bị buộc làm “nô lệ”, đã nhiều lần các bị hại đã tìm cách bỏ trốn nhưng không thoát bởi việc quản lý nhân viên của cơ sở này luôn chặt chẽ, khép kín và bọn chúng còn dùng bạo lực khiến các bị hại phải chấp hành và không thể kháng cự

Tòa còn nhận định, hành vi các bị cáo là rất nguy hiểm, các bị cáo là nghiêm trọng, chỉ vì muốn lợi nhuận cao, đã đề ra những quy định khắc nghiệt, dùng bạo lực xâm phạm quyền công dân, tài sản của người khác trái pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC