Thể thao

Ông chủ Man City mua siêu du thuyền dài như sân Etihad

Thiện Nguyên
ANTD.VN - Ông chủ giàu có Sheikh Mansour của Man City vừa chứng tỏ độ chịu chơi, khi tậu siêu du thuyền có chiều dài tương đương SVĐ Etihad.

Theo Sun Sport, tỷ phú Sheikh Mansour vừa chi 500 triệu bảng để mua một chiếc siêu du thuyền có tên ngắn gọn là Blue (tạm dịch: Màu xanh), xuất xứ ở Bremen, Đức.

Ông chủ Man City mua siêu du thuyền dài như sân Etihad ảnh 1

Siêu du thuyền mới của Sheikh Mansour dài như sân Etihad

Nó có chiều dài 525 feet, tương đương 160m, hơn chiều dài của sân Etihad. Về kích thước, đây là chiếc siêu du thuyền lớn thứ 4 trên thế giới (sau 3 chiếc có tên Dubai, Eclipse và Azzam), tuy nhiên được đánh giá hiện đại nhất bởi những chi tiết khắt khe mà ông chủ Man City yêu cầu.

Siêu du thuyền Blue có 40 cabin cho 48 khách cùng 4 khu vực giải trí bao gồm bể bơi và quầy bar. Ngoài ra, nó còn sở hữu 2 sân đỗ trực thăng.

Ông chủ Man City mua siêu du thuyền dài như sân Etihad ảnh 2

Blue là một trong những siêu du thuyền hiện đại nhất thế giới

Cần thủy thủ đoàn gồm 80 người để vận hành chiếc siêu du thuyền này. Tỷ phú Sheikh Mansour cũng phải tốn 500 nghìn bảng cho mỗi lần đổ đầy nhiên liệu cho con tàu, dù nó có động cơ hybrid kết hợp giữa dầu diesel và điện.

Sun Sport cho biết tỷ phú Sheikh Mansour mua du thuyền này để kỷ niệm chức vô địch Premier League 2021/22 vừa qua của Man xanh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC