Đời sống

Ông chủ Facebook tốt nghiệp đại học Harvard sau 12 năm bỏ học giữa chừng

Hà Triệu
ANTD.VN - Ông chủ sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg đã quay trở lại trường Đại học Harvard để nhận bằng danh dự, sau 12 năm bỏ học giữa chừng.

Hôm 25-5, Mark Zuckerberg - vị tỷ phú 32 tuổi, đã đăng tải bức ảnh cùng mẹ mình đến nhận tấm bằng danh dự của Đại học Harvard cùng dòng chú thích “Mẹ, con đã nói rằng con sẽ quay trở lại và nhận bằng”.

Dòng trạng thái thông báo của Mark nhanh chóng nhận được 2,4 triệu lượt like và gần 100.000 lượt chia sẻ cùng hàng chục nghìn bình luận chúc mừng của cộng đồng những người dùng mạng xã hội Facebook.

Ông chủ Facebook tốt nghiệp đại học Harvard sau 12 năm bỏ học giữa chừng ảnh 1

Bức ảnh Mark đăng trên trang cá nhân nhận được 2,4 triệu lượt thích và hàng chục nghìn bình luận

Không quá ngạc nhiên, bởi Mark cũng giống như Bill Gates và Steve Jobs đều là những người vô cùng thành công, dù bỏ ngang đại học giữa chừng.

Cách đây 12 năm, Mark đã ngừng chương trình học tại Harvard, quyết định lập nghiệp và cho ra đời Facebook – một trong những mạng xã hội có ảnh hưởng hàng đầu trên thế giới.

Quyết định táo bạo của Mark được bắt nguồn từ những chia sẻ của tỷ phú thế giới Bill Gate trong một lần ông về lại Harvard năm 2004, và có cuộc nói chuyện với đông đảo sinh viên, khuyến khích họ có thể tạm rời bỏ việc học tập để theo đuổi ước mơ của mình.

Ông chủ Facebook tốt nghiệp đại học Harvard sau 12 năm bỏ học giữa chừng ảnh 2

Ông chủ Facebook hạnh phúc trong ngày nhận tấm bằng danh dự

Chính vì vậy, ngay sau một thời gian, Facemash – tiền thân của Facebook năm 2004, ra đời ngay trong căn phòng ký túc xá của Mark, sau đó anh bỏ học giữa chừng.

Ban đầu, Facebook chỉ được thử nghiệm trong Harvard, nhằm mục đích so sánh sự hấp dẫn của các cô gái trong trường lớp. Nhưng sau đó, Facebook đã được hàng triệu người dùng trên toàn cầu sử dụng và trở thành mạng xã hội lớn hàng đầu thế giới.

Ông chủ Facebook tốt nghiệp đại học Harvard sau 12 năm bỏ học giữa chừng ảnh 3

Thành công như vậy nhưng sau 12 năm, Mark vẫn quyết định trở về trường, dù rằng trước đó anh từng thề sẽ không bao giờ trở lại Harvard. Lần trở về này, Mark được trao bằng danh dự và có bài phát biểu trong lễ tốt nghiệp của sinh viên.

“Thay đổi bắt đầu từ những điều nhỏ bé, thậm chí thay đổi toàn cầu cũng bắt đầu từ những khởi đầu khiêm tốn của những người như chúng ta”, Mark - diễn giả trẻ tuổi nhất phát biểu tại Harvard.

Ông chủ Facebook tốt nghiệp đại học Harvard sau 12 năm bỏ học giữa chừng ảnh 4

Mark quay trở lại ký túc xá - nơi anh cho ra đời Facemash - tiền thân của Facebook năm 2004

Mark cũng kêu gọi sinh viên Harvard hãy chăm lo tới người khác, đấu tranh vì sự bình đẳng và cùng nhau xây dựng thế giới.

Trước đó, Mark đã tung video quay lại khoảnh khắc anh cho ra đời Facebook trong phòng ký túc xá cách đây 13 năm và clip dài 23 phút cảnh anh và vợ trở lại đúng căn phòng đó để hồi tưởng lại tuổi trẻ của mình.

Theo Telegraph

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC