Xe+

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg tậu siêu xe "độc" Pagani Huayra

Đặng Vũ
ANTĐ - Mark Zuckerberg, ông chủ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh – Facebook, được cho là đã đặt hàng một chiếc Pagani Huayra và sẽ trở thành một trong những khác hàng Mỹ đầu tiên sở hữu chiếc siêu xe này.

Mark nổi tiếng là người giản dị và được ghi nhận đang sở hữu một chiếc Volkswagen Golf GTI, một Acura TSX và một Honda Fit. Do đó, việc mua siêu xe Pagani Huayra được cho là sự chịu chơi và thay đổi đáng kể của ông chủ Facebook.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg tậu siêu xe "độc" Pagani Huayra ảnh 1
Mark Zuckerberg cùng vợ

Đây là lần đầu tiên Pagani Huayra được bán ở Mỹ sau khi phải rất khó khăn nó mới vượt qua được luật nhập khẩu tại đây. Hiện tại, 40% đơn đặt hàng của siêu xe này đang hướng đến khách hàng Mỹ, trong đó bao gồm rất nhiều người nổi tiếng như Lewis Hamilton, Wyclef Jean hay David Heinemeier Hansson.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg tậu siêu xe "độc" Pagani Huayra ảnh 2
Pagani Huayra là chiếc siêu xe có thiết kế phá cách cùng hiệu suất tuyệt vời

Với việc xây dựng một nhà máy mới, Pagani đang sản xuất xe với số lượng lớn hơn trước rất nhiều. Ngoài ra, hãng xe nước Ý cũng sẽ thành lập liền một lúc 6 nhà phân phối tại Mỹ. một trong số đó nằm ngay tại California, gần trụ sở của Facebook.

Siêu xe này sử dụng động cơ M158 12 xilanh, tuabin tăng áp kép được lấy từ AMG, có thể cho công xuất đầu ra 720 mã lực và mômen xoắn 1.000 Nm. Điều này khiến chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 3,2 giây và đạt tốc độ tối đa 370 km/h. Chiếc xe có thể dễ dàng được nhận ra nhờ diện mạo phá cách cùng thiết kế nội thất bóng bẩy, mạnh mẽ.

Theo GTSpirit

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC