Thể thao

Ông chủ CLB Birmingham được tại ngoại

N.A (Tổng hợp)
(ANTĐ) - Sau khi nộp bảo lãnh 558.000 bảng, tỷ phú Carson Yeung- ông chủ CLB Birmingham đã được tại ngoại.

Ông chủ CLB Birmingham được tại ngoại ảnh 1

Như tin đã đưa, Carson Yeung - người sở hữu 23% cổ phần Birmingham và hiện là ông chủ thực chất của đội bóng vừa tụt hạng ở Premiership, đã bị cảnh sát Hongkong bắt giữ cách đây 2 hôm. Giới chức Hongkong cáo buộc Yeung rửa tiền và trốn thuế trong 6 năm kể từ năm 2001 với số tiền 59 triệu bảng. Đến giờ, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra.

Được biết, sau phiên tòa đầu tiên, vẫn chưa có chứng cứ đủ thuyết phục buộc tội Carson Yeung. Đó là lý do ban tổ chức và điều hành bóng đá Anh tuyên bố sẽ không đưa ra bình luận hay hình thức trừng phạt nào với ông chủ và CLB Birmingham. Cùng lúc, giới chức UEFA cũng khẳng định suất tham dự Europa League mùa tới của nhà vô địch Carling Cup 2010/11 vẫn được bảo đảm vì giai đoạn tỉ phú Carson Yeung bị điều tra thì ông này không dính dáng đến CLB.

Luật sư của tỉ phú Carson Yeung khẳng định: “Ông ấy chẳng làm gì vi phạm pháp luật cả. Người ta hỏi tại sao có nhiều tiền trong nhà băng thế mà Carson lại chẳng chịu đóng thuế gì cả. Thật nực cười, tiền có bao nhiêu là việc của cá nhân người ta. Không phải cứ có tiền là phải đóng thuế ?”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC