Thế giới

Ông Aliyev tuyên bố “chiến thắng vẻ vang” ở Karabakh, sẵn sàng cho quan hệ với Armenia

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev ngày 20-11 tuyên bố, Baku đã giành được “chiến thắng vẻ vang” ở Karabakh, và cho biết, sẵn sàng thiết lập quan hệ bình thường với Yerevan nếu “các lực lượng lành mạnh” lên nắm quyền ở Armenia.

Ông Aliyev tuyên bố “chiến thắng vẻ vang” ở Karabakh, sẵn sàng cho quan hệ với Armenia ảnh 1

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev

“Cuộc xung đột ở Nagorno Karabakh ‘đã có biên giới’. Do đó, cuộc xung đột Armenia-Azerbaijan ở đây đã trở thành quá khứ, và đây là điều mà các chuyên gia quốc tế cũng chỉ ra rằng, Azerbaijan, sau khi đạt được chiến thắng vẻ vang trên chiến trường, cũng đã đạt được mục tiêu trên chính trường”, ông Aliyev nói trong một bài phát biểu trước người dân Azerbaijan hôm 20-11.

“Hiện đang có một cuộc khủng hoảng nội bộ sâu sắc ở Armenia. Có lẽ, sau cuộc khủng hoảng này, các lực lượng ‘lành mạnh’ sẽ lên nắm quyền ở Armenia. Nếu đúng như vậy thì chúng tôi sẵn sàng quan hệ bình thường với Yerevan”, Tổng thống Azerbaijan cho biết thêm.

Những bình luận trên của nhà lãnh đạo Baku được đưa ra sau khi vào ngày 9-11-2020, Azerbaijan và Armenia đã ký một thỏa thuận do Matxcơva làm trung gian chấm dứt xung đột vũ trang quanh khu vực Karabakh sau hơn 6 tuần đụng độ. Và một trong những điều kiện của thỏa thuận là lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga sẽ được triển khai trong khu vực tranh chấp.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC