Thế giới

Ở trong rừng, người phụ nữ bị gấu đen giết chết

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Cảnh sát Canada cho biết, một phụ nữ 26 tuổi làm kỹ sư trực thăng ở tỉnh Alberta đã bị gấu đen giết chết vào cuối tuần qua, trong vụ tấn công hiếm hoi của loài động vật này tại Canada.
Ở trong rừng, người phụ nữ bị gấu đen giết chết ảnh 1

Hiếm khi xảy ra các vụ tấn công chết người do gấu đen thực hiện ở Alberta

Các nhân chứng cho rằng, người phụ nữ đã bị tấn công bởi 1 con gấu đen trưởng thành ở vùng hẻo lánh phía Tây Bắc Alberta. Một đồng nghiệp chứng kiến ​​vụ tấn công đã giúp xua đuổi con gấu trước khi gọi người giúp đỡ.

“Cô ấy được đồng nghiệp đưa lên máy bay trực thăng và đưa trở lại sân bay Swan Hills, nơi xe cứu thương và đội cấp cứu đã chờ sẵn”, Người phát ngôn Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) Troy Savinkoff cho biết. Gia đình đã yêu cầu không công bố danh tính nạn nhân.

Theo Guardian, những người trồng cây do các công ty tư nhân thuê để tái tạo rừng taiga sau khi khai thác gỗ thường được cử đến làm việc ở những nơi xa xôi, địa hình hiểm trở. Làm việc nhiều giờ trong rừng, họ thường xuyên chạm trán với các loài động vật hoang dã, bao gồm báo, sư tử, chó sói và gấu.

Bất chấp số lượng lớn gấu đen và số lượng các cuộc chạm trán giữa người và gấu ngày càng nhiều trong môi trường đô thị và hoang dã, các vụ tấn công chết người vẫn cực kỳ hiếm xảy ra ở tỉnh Alberta. Kể từ năm 1958, chỉ có 5 vụ tấn công chết người do gấu đen thực hiện được ghi nhận ở Alberta.

Theo Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC