Xe+

Ô tô vẫn đỗ tràn lan trên các tuyến phân làn

Quốc Đô
ANTĐ - Các tuyến chọn phân làn phương tiện, phải thu hồi các giấy phép đỗ xe dưới lòng đường, kết hợp với xử lý điểm đỗ xe trên vỉa hè…

Ô tô vẫn đỗ tràn lan trên các tuyến phân làn ảnh 1
Taxi đỗ thành hàng dưới lòng đường phố Bà Triệu

Đó là yêu cầu của UBND TP Hà Nội đặt ra đối với các ngành chức năng trong việc thực hiện phân làn phương tiện trên 5 tuyến phố của Hà Nội hiện tại.

Theo đó, Sở GTVT có nhiệm vụ bố trí, sắp xếp lại các điểm đỗ phương tiện dưới đường, trên hè, dứt khoát thu hồi giấy phép điểm đỗ xe trên các tuyến phố phân làn, kết hợp với xử lý điểm đỗ xe trên vỉa hè. Các phương tiện nếu vi phạm dừng đỗ trong thời gian thực hiện phân làn sẽ đưa về trụ sở công an để xử lý.

Đến hôm nay, việc phân làn phương tiện trên một số tuyến phố của Hà Nội vừa đúng 1 tuần, nhưng dọc theo tuyến phố Bà Triệu vẫn còn một số điểm đỗ xe ô tô dưới lòng đường, gây cản trở các phương tiện tham gia giao thông.

Ô tô vẫn đỗ tràn lan trên các tuyến phân làn

Dù có biển cấm đỗ, nhưng ô tô vẫn đỗ tràn lan dưới lòng đường Trần Khát Chân mà không ai xử phạt.

Trên tuyến đường Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt - Xã Đàn, ô tô vẫn đỗ thành hàng dài dưới lòng đường. Xe đỗ nhiều nhất là đường Trần Khát Chân và Xã Đàn.

Đặc biệt, trên đường Trần Khát Chân có nơi mặt dù đặt biểm cấm đỗ, nhưng ô tô vẫn đỗ thành hàng dài dưới lòng đường. Nhiều xe ngang nhiên đỗ lấn sang cả phần đường dành cho xe thô sơ nhưng không bị xử lý…

Theo Sở GTVT, những ngày tới, Sở sẽ tiến hành thu hồi giấy phép các điểm đỗ xe ô tô dưới lòng đường trên các tuyến phố  đang thực hiện phân làn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC