Chính trị - Xã hội

Ở mình là chính!

Ký Thật
ANTĐ - Hôm nào tôi sẽ mời ông về làng Khương Thượng nhắm một bữa "vũ nữ chân dài".

- Chả dám, mà sao cái đám "vũ nữ" ấy lại đem ra "nhắm", từ mới của dân chơi à?
- Không, đấy là dân ăn nhậu gọi mấy con nhái lột da, rán giòn như thế cho nó nhã. Bây giờ món này là đặc sản, hiếm có, khó tìm đấy.
- Vớ vẩn, ở một xã trong Tây Ninh ếch nhái ễnh ương có mà đầy, chiều tối nào chúng cũng nhảy ra đường kêu váng đầu, vài anh đưa lên mạng xã hội, thế là mấy phóng viên vài trang điện tử vào cuộc, rồi đi đến kết luận ếch nhái ra nhiều thế có nghĩa sắp xảy động đất vì loài này có khả năng dự báo động đất khá chính xác?!
- Thêm một lần vớ vẩn, báo chí mà cứ theo đuôi mạng xã hội thì có ngày chết con người ta. Tôi nhớ có dạo "bão mạng" nổi lên khi một nữ ca sỹ cho con "tè" vào túi chống nôn, hay ảnh một người đẹp do mệt mỏi mà có tư thế ngủ hớ hênh trên máy bay, "đá" cứ ném vèo vèo. Hãi!
- Hãi và hại người khác từ những chuyện không đâu. Có điều mấy "cư dân mạng" có đáng trách một thì mấy báo, trang tin điện tử đáng trách mười khi không xác minh nguồn tin, không giữ được tính nhân văn của báo chí, vào hùa, thậm chí làm "nóng" vấn đề mà mạng xã hội đưa lên.
- Cơ quan quản lý có biết việc này?
- Biết và cũng xử lý khá mạnh tay với những vi phạm, nhưng thỉnh thoảng lại lòi ra một chuyện vớ vẩn. Đau hết cả đầu ấy chứ.
- Theo tôi vẫn ở mình là chính, ông nhỉ?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC