Thể thao

Ở Đông Nam Á, U23 Việt Nam chỉ kém 'phiên bản' của chính mình

Băng Tâm
ANTD.VN - Dù phải dừng chân tại tứ kết song thành tích của thầy trò HLV Gong Oh-kyun tại giải U23 châu Á ấn tượng hơn Thái Lan, Malaysia và chỉ chịu thua "phiên bản" của chính mình năm 2018.

Rạng sáng 13-6, U23 Việt Nam chính thức khép lại hành trình của mình tại vòng chung kết U23 châu Á 2022 khi để thua Ả Rập Xê Út 0-2 tại trận tứ kết. Dù vậy, thầy trò HLV Gong Oh-kyun có thể tự hào với những gì đã thể hiện.

U23 Việt Nam chính là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt vòng 8 đội mạnh nhất giải.

Ở Đông Nam Á, U23 Việt Nam chỉ kém 'phiên bản' của chính mình ảnh 1

U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong Oh-kyun chơi ấn tượng, mang tới nhiều kỳ vọng

Không những thế, màn trình diễn của thầy trò HLV Gong Oh-kyun còn ấn tượng hơn hai đại diện khác của Đông Nam Á là Thái Lan và Malaysia có được trong lịch sử dự giải.

Cụ thể, thành tích tốt nhất của Malaysia là vào tứ kết giải năm 2018. Họ xếp nhì bảng với 4 điểm. Tới tứ kết, Malaysia thua Hàn Quốc 1-2 và dừng bước.

Thành tích tốt nhất của Thái Lan là tấm vé tứ kết giải 2020 tổ chức trên sân nhà. "Voi chiến" khi đó xếp nhì vòng bảng với 4 điểm, trước khi thua Ả Rập Xê Út 0-1 tại tứ kết.

Trong khi đó, U23 Việt Nam dưới thời Gong Oh-kyun bất bại và giành tới 5 điểm ở vòng bảng, trong đó có trận hoà 1-1 ấn tượng với đương kim vô địch Hàn Quốc. Đây là số điểm tốt nhất mà một đại diện Đông Nam Á có được trong lịch sử 10 năm giải U23 châu Á.

Tới tứ kết, U23 Việt Nam để thua U23 Ả Rập Xê Út 0-2 trong thế thiếu người.

Ở khu vực Đông Nam Á, U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong Oh-kyun có thành tích giải U23 châu Á tốt hơn Thái Lan, Malaysia và chỉ chịu thua "phiên bản" của chính mình năm 2018 - giải đấu U23 Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt đã vào tới chung kết.

Với người hâm mộ Việt Nam, lối chơi tấn công biến hoá, đĩnh đạc mà thầy trò HLV Gong Oh-kyun thể hiện mang tới nhiều kỳ vọng trong tương lai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC