Thế giới

Nước Úc choáng váng phát hiện 8 đứa trẻ bị sát hại trong một ngôi nhà

Hà Triệu
ANTĐ - Một vụ việc mới nhất xảy ra ở Úc khi 8 đứa trẻ đã chết được tìm thấy trong một ngôi nhà ở Cairns, miền bắc bang Queensland hôm 18-12. Vụ việc chỉ xảy ra vài ngày sau vụ khủng bố bắt giữ con tin ở Sydney đang gây hoang mang cực độ cho dân chúng xung quanh khu vực.

Cảnh sát Úc cho biết, một người phụ nữ 34 tuổi – người được cho là mẹ của 7 đứa trẻ đã được đưa đến bệnh viện với những vết dao đâm trên cơ thể, nhưng tình trạng đã ổn định. 8 đứa trẻ có độ tuổi từ 18 tháng cho đến 15 tuổi, cũng bị giết vì những nhát dao đâm.

Ngôi nhà xảy ra vụ việc ở ngoại ô Manoora đang bị phong tỏa và các thám tử đang điều tra vụ việc. Cảnh sát Úc cho rằng đây là một “sự việc bi thảm”, đến hiện tại họ vẫn chưa tìm ra được manh mối và bắt giữ kẻ tình nghi nào.
Nước Úc choáng váng phát hiện 8 đứa trẻ bị sát hại trong một ngôi nhà ảnh 1Cảnh sát đang phong tỏa ngôi nhà và điều tra vụ việc

Các nhân viên cảnh sát ở Brisbane và các chuyên gia về chấn thương trẻ em đã được điều động đến hiện trường. Cảnh sát đang tích cực nói chuyện với những người hàng xóm, trong đó có một người đàn ông được nhìn thấy đi lảng vảng quanh ngôi nhà trong ngày xảy ra án mạng. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa có kết luận chính thức liệu đó có phải nghi phạm chính của vụ án.

Cư dân của ngoại ô tập trung khá đông tại khu vực, bày tỏ rõ nỗi hoang mang cực độ. Một người hàng xóm cho biết, người anh 20 tuổi của những đứa trẻ đã phát hiện ra vụ việc và gọi đến cảnh sát bang Queensland lúc 11h20 theo giờ địa phương (1h20 giờ GTM).

Nước Úc choáng váng phát hiện 8 đứa trẻ bị sát hại trong một ngôi nhà ảnh 2Cư dân địa phương hoang mang cực độ trước vụ việc

Đứng trước vụ việc xảy ra lần này, Thủ tướng Úc Tony Abbott cho biết trong một tuyên bố, đó là một "tội ác không kể xiết". Ông cho biết tất cả các bậc cha mẹ sẽ cảm thấy "đau khổ vào những gì đã xảy ra".

Thống đốc bang Queensland ông Campbell Newman Premier nói rằng ông "vô cùng đau buồn và bị sốc" trước vụ việc kinh hoàng này. "Cả cộng đồng Cairns và người dân Queensland sẽ cảm thấy bị ảnh hưởng vì thảm kịch này, đặc biệt là tại một thời điểm khi gia đình đang quây quần bên nhau chuẩn bị đón năm mới”.
Nước Úc choáng váng phát hiện 8 đứa trẻ bị sát hại trong một ngôi nhà ảnh 3Hoa được đặt bên tường rào của ngôi nhà

Sự kiện này diễn ra chỉ vài ngày sau vụ khủng bố bắt cóc con tin tại một quán cà phê ở Sydney, khi người dân Úc vẫn đang quay cuồng trong lo lắng và hoang mang cực độ. Ông Abbott cho rằng, đây là những "ngày cố gắng của đất nước chúng tôi".

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC