Kinh doanh

Nước ION kiềm của Việt Nam “gây bão” tại Australia

Hà Linh
ANTD.VN -  Chỉ trong một thời gian ngắn, 4 container nước ION kiềm của doanh nghiệp Việt Nam đã được bán gần hết tại Australia, dù nhiều nơi tại nước này cũng đang giãn cách xã hội.
Nước ION kiềm của Việt Nam “gây bão” tại Australia ảnh 1

Nước uống không cồn của Việt Nam tiêu thụ mạnh tại Australia

Theo Thượng vụ Việt Nam tại Australia, nước ION kiềm nhãn hiệu Fujiwa đã “gây bão” tại Australia. Mặc dù nhiều nơi tại Australia đã thực hiện giãn cách xã hội nhưng sản phẩm nước uống trên của doanh nghiệp Việt Nam sản xuất theo công nghệ Nhật đã bán rất chạy.

Lần đầu tiên, 4 container tương đương 160.000 chai nước ION kiềm này xuất khẩu sang Australia đã được tiêu thụ gần hết chỉ trong thời gian ngắn. Hiện thương vụ đang cùng nhà nhập khẩu làm việc với hệ thống phân phối lớn như Coles, Costco để chào sản phẩm với kỳ vọng có thể đạt hơn một trăm container một năm.

Theo thương vụ, trong 6 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu đồ uống không cồn của Việt Nam sang thị trường này đã tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài sản phẩm trên, nước dừa đóng hộp của Việt Nam cũng xuất hiện nhiều tại hệ thống phân phối lớn của Australia, vốn sản phẩm này trước đây “lãnh địa” của hàng Thái tại Australia.

Nhãn hàng nước dừa Cocoxim của Betrimex với cam kết 100% nước dừa nguyên chất đã tạo được doanh số và ấn tượng mạnh tại thị trường này.

Các sản phẩm nước uống đóng chai của Việt Nam tại thị trường Australia hiện rất đa dạng. Các loại nước uống hỗn hợp trái cây, rau quả tăng trưởng mạnh hơn 50% đạt kim ngạch 564.000 USD. Đặc biệt, nước quả không lên men chứng kiến tăng trưởng 57% đạt 7,9 triệu USD.

Nước uống từ quả dứa tăng trưởng 203%, đạt 100.000 USD. Các loại nước uống đóng chai như Trà xanh 0 độ, Dr. Thanh, trà Olong được tiêu thụ ổn định tại Australia.

Đối với cà phê đóng lon, hai nhãn hàng King Coffee và Meet More đang được người tiêu dùng quan tâm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC