Chính trị - Xã hội

Hà Nội

Nửa tấn ngó sen được đựng trong bao tải phủ đất, cát

Thùy An
ANTĐ - Toàn bộ ngó sen ước tính trọng lượng khoảng nửa tấn được chủ hàng đựng trong những chiếc bao tải phủ đất, cát. Bằng mắt thường, không ai nghĩ những chiếc bao này dùng để đựng thực phẩm.

Khoảng 14h chiều 16/4, tổ công tác Đội QLTT số 2 – Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường – CAQ Hoàn Kiếm bất ngờ kiểm tra điểm tập kết hàng tại số 18 Hàng Khoai, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, phát hiện và thu giữ 25 bao tải, bên trong chứa ngó sen đang được ngâm chất bảo quản. Ước tính trọng lượng của số ngó sen trên khoảng 500kg. Điều đáng nói ở đây là những chiếc bao tải dính đầy đất, cát. Bằng mắt thường không ai nghĩ những chiếc bao này dùng để đựng thực phẩm.

Nửa tấn ngó sen được đựng trong bao tải phủ đất, cát ảnh 1
Bằng mắt thường, không ai nghĩ những chiếc bao tải dính đất, cát này dùng để chứa thực phẩm


Thời điểm kiểm tra, chủ hàng là bà Tạ Minh Hà, SN 1956, trú tại Hàng Khoai, Đồng Xuân, Hà Nội, không xuất trình được giấy tờ cũng như hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Người này cho biết, số hàng trên được mua trôi nổi trên thị trường với tổng giá trị khoảng 15 triệu đồng, sau đó mang về bán lẻ để kiếm lời.

Trước đó, trưa cùng ngày, lực lượng chức năng cũng phát hiện và thu giữ khoảng gần 250kg bánh kẹo, bim bim các loại, có sản phẩm ghi chữ Trung Quốc, có sản phẩm có phụ đề tiếng Việt.

Số hàng này được tập kết tại số 7, Hàng Giầy, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chủ số hàng trên là Đỗ Quang Đức, trú tại Khoái Châu, Hưng Yên, cũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ lô hàng.

Toàn bộ số hàng trên được mua vào với tổng số tiền là 19.680.000 đồng và được chủ hàng mang đi xuất cho các cửa hàng, đại lý bán lại kiếm lời.

Cơ quan chức năng đã tịch thu toàn bộ số hàng trên và mang đi tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật.

*Một số hình ảnh do PV ANTĐ ghi lại:

Nửa tấn ngó sen được đựng trong bao tải phủ đất, cát ảnh 2
Thăn bò tiêu đen tẩm ướp thường được bán tại các cổng trường học cho học sinh
Nửa tấn ngó sen được đựng trong bao tải phủ đất, cát ảnh 3
Bim bim không rõ nguồn gốc
Nửa tấn ngó sen được đựng trong bao tải phủ đất, cát ảnh 4
Khoảng 250kg bánh kẹo, bim bim không đảm bảo 
Nửa tấn ngó sen được đựng trong bao tải phủ đất, cát ảnh 5
Ngó sen được đựng trong bao tải đều đang được ngâm chất bảo quản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC