Pháp luật

Nửa đêm thuê shipper đi giao 'thuốc lắc', thanh niên nghiện ma túy bị cảnh sát cơ động bắt giữ

Thùy An
ANTD.VN -  Ngày 15-5, cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Đặng Tiến Hưng, SN 1996, trú tại Hương Nộn, Tam Nông, Phú Thọ, để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, khoảng 23h50 ngày 1-5, trong quá trình tuần tra, kiểm soát địa bàn quận Cầu Giấy, tổ công tác Đại đội 3 - Tiểu đoàn CSCĐ số 1, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội đã phát hiện 2 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn đang dừng đỗ trước cửa số 180A Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, nên đã chặn giữ để kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra phát hiện một trong hai nam thanh niên cầm một túi nilon, bên trong có 11 viên nén màu xanh nghi là ma túy tổng hợp và 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là Ketamine.

Trong khi đó, nam thanh niên ngồi điều khiển xe khai nhận mình chỉ là “shipper” và không biết việc khách hàng thuê mình đi giao ma túy. Ngay sau đó, tổ công tác CSCĐ đã đưa đối tượng và vật chứng về trụ sở Công an quận Cầu Giấy để điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Nhân thân của đối tượng được làm rõ là Đặng Tiến Hưng. Qua đấu tranh, Hưng khai nhận còn giấu 50 viên nén màu xanh là “thuốc lắc” và 4 túi nilon chứa “ke” ở nơi thuê trọ - số 180 Trần Duy Hưng.

Khám xét nơi ở của Hưng, lực lượng Công an đã thu giữ toàn bộ số ma túy.

Nam thanh niên này khai nhận, bản thân nghiện ma túy và cần tiền ăn tiêu nên đã nảy sinh ý định mua ma túy về xé lẻ bán kiếm lời.

Tối 1-5, đối tượng sau khi hẹn khách đã đặt "xe ôm" công nghệ giao hàng. Kết quả giám định số tang vật thu được là 25,129 gam MDMA và 6,254 gam Ketamine.

Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC