Pháp luật

Nửa đêm, nhân viên quay lại cửa hàng phá két trộm tài sản

Minh Anh
ANTĐ - Lợi dụng là nhân viên của cửa hàng thông thuộc từng đường đi lối lại trong nhà, kể cả nơi cất giấu tài sản của gia chủ, Hà Ngọc Tú (SN 1989, ở Võ Miếu, Thanh Sơn, Phú Thọ) nửa đêm đột nhập tìm cách phá két trộm tài sản.

Hôm nay 25-1, Trung tá Đặng Quốc Bình, Phó trưởng CAP Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết: Đơn vị vừa chuyển đối tượng, Hà Ngọc Tú lên CAQ Cầu Giấy để điều tra mở rộng về hành vi trộm cắp tài sản.

Vào khoảng 3h sáng 22-1, tổ công tác của CAP Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội, thực hiện nhiệm vụ tuần tra mật phục phòng chống trộm cắp, cướp, cướp giật trên địa bàn, phát hiện một nam thanh niên đang trèo trên nóc nhà số 375 Cầu Giấy, Hà Nội, có dấu hiệu nghi vấn đã tổ chức vây bắt. Đối tượng nhanh như sóc phi thân từ nóc nhà này sang nóc nhà khác hòng chạy trốn, song đã bị CAP Dịch Vọng chặn đầu, khống chế đưa về trụ sở để làm rõ.
Đối tượng Hà Ngọc Tú

Đối tượng Hà Ngọc Tú

Đối tượng Hà Ngọc Tú  ​ Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, nam thanh niên được làm rõ là Hà Ngọc Tú (SN 1989, ở Võ Miếu, Thanh Sơn, Phú Thọ). Tú khai nhận là nhân viên của cửa hàng dân dụng tại 375 Cầu Giấy. Chiều cùng ngày, sau khi tan việc, Tú thấy chủ cửa hàng cất vào trong két một số lượng vàng, tiền hàng rất lớn nên đã rắp tâm tìm cách trộm cắp. Nửa đêm, Tú chuẩn bị một chiếc búa, dùi đục và kìm, tuốc nơ vít cho tất cả vào túi rồi lần từ phòng trọ đến cửa hàng nơi mình làm việc để trộm cắp. Đối tượng dùng búa, kìm phá két nhưng không thành công. Đối tượng bật đèn lên kiểm tra thì phát hiện chiếc túi xách bên trong có chứa hơn 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Tú nhét cả chiếc túi vào trong người rồi trở ra bằng lối đi cũ và bị CAP Dịch Vọng phát hiện bắt giữ.
Số tang vật liên quan đến vụ án

Số tang vật liên quan đến vụ án

Số tang vật liên quan đến vụ án ​ Điều tra mở rộng, cơ quan công an còn làm rõ vào ngày 10/12/2015, Tú đã trộm cắp 1 chiếc máy tính xách tay tại nơi y đang thuê trọ rồi mang bán. Bản thân Tú từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và vừa ra tù.
Chiếc két sắt Tú phá không được đã bị sứt mẻ một phần

Chiếc két sắt Tú phá không được đã bị sứt mẻ một phần

Chiếc két sắt Tú phá không được đã bị sứt mẻ một phần

Trung tá Đặng Quốc Bình, Phó trưởng CAP Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội, cảnh báo: Mục đích ban đầu đối tượng trộm két song không thực hiện được nên đã quay sang lục tìm lấy túi tiền. Càng đến cuối năm các đối tượng trộm cắp càng tăng cường hoạt động, với những thủ đoạn hết sức tinh vi. Không loại trừ mục đích ban đầu của đối tượng khi xin vào làm là để dò la tình hình rồi trộm cắp trước khi bỏ việc.

Các chủ cửa hàng, người thuê lao động cần tăng cường cảnh giác, không để tài sản có giá trị cao mà không có người trông giữ tại các cửa hàng tránh bị kẻ gian đột nhập trộm cắp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC