Đời sống

Nữ y tá bỏ chụp ảnh cưới để cứu người đau tim đuối nước

Hoàng Vân
ANTĐ - Cư dân mạng Trung Quốc hết sức cảm phục một nữ y tá trẻ, đã bỏ dở buổi chụp ảnh cưới để hô hấp nhân tạo cho người đàn ông đuối nước trên bãi biển.

Guo Yuan Yuan, một nữ y tá 25 tuổi hiện đang làm việc tại bệnh viện Đại Liên - Trung Quốc đang tạo dáng chụp ảnh cưới tại một bãi biển tuyệt đẹp của tỉnh này, thì thấy một người đàn ông chết đuối được đưa vào bờ, trong khi xung quanh không có ai biết cách cấp cứu.

Không chút do dự, Guo bỏ bức ảnh đang chụp dở, chạy vội đến chỗ người đàn ông được đưa vào bờ cách đó 30m và bắt đầu tiến hành hô hấp nhân tạo, hồi sức tim phổi (CPR) để cứu người đàn ông, trong khi chờ đợi sự hỗ trợ y tế.

Người đàn ông này bị nghi đã bị một cơn đau tim đột ngột. Các nhân chứng cho biết, ông này đang bơi thì dột nhiên chới với, vẫy tay và kêu cứu dưới biển. Khi được đưa lên bờ, nạn nhân đã bất tỉnh, mặt trắng nhợt, môi tím tái.

Khoảng 20 phút sau, một xe cứu thương được đưa đến. Đáng tiếc là cả nỗ lực sơ cứu của Guo và các bác sỹ cấp cứu cũng không thể cứu được mạng sống của người đàn ông này. Nguyên nhân tử vong sau này được xác định là do đau tim đột ngột.

Y tá Guo đã bỏ buổi chụp ảnh cưới để cứu người

Y tá Guo đã bỏ buổi chụp ảnh cưới để cứu người

Y tá Guo đã bỏ buổi chụp ảnh cưới để cứu người

Trong lúc cứu người, Guo bị rách váy cưới, hỏng lớp trang điểm và gãy cả móng tay nên không thể tiếp tục chụp ảnh những bức ảnh với chồng tương lai của mình. "Lúc đó, tôi chỉ nhớ rằng mình là y tá và trách nhiệm nghề nghiệp là trên hết" - Guo chia sẻ cảm nghĩ của mình.

Mặc dù nỗ lực giải cứu kịp thời của Guo không đem lại kết quả như mong muốn, nhưng hành động của nữ y tá này đã giành được sự trân trọng và yêu mến của cư dân mạng trên khắp đất nước, mọi người đã gọi cô là “Cô dâu xinh đẹp nhất Trung Quốc”.

Vị hôn phu của Guo là anh Xiao Liu tự hào chia sẻ: "Bình thường, vợ sắp cưới của tôi thích giúp người khác và đó là những gì tôi thích ở cô ấy". Xiao còn cho biết, Guo thậm chí còn chạy nhanh hơn anh lúc phát hiện sự việc. 

Theo Shanghaiist

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC