Thể thao

Olympic Tokyo 2020:

Nữ võ sỹ Việt có thể đụng số 1 thế giới người Thái Lan

Băng Tâm
ANTD.VN - Cùng nhánh đấu với võ sỹ Trương Thị Kim Tuyền tại hạng 49kg nữ môn taekwondo Olympic Tokyo là số 1 thế giới người Thái Lan, Panipak Wongpattanakit.

9h10 ngày 24-7, niềm hy vọng số 1 của taekwondo Việt Nam tại Olympic Tokyo là Trương Thị Kim Tuyền sẽ bước vào tranh tài hạng 49kg nữ, gặp đối thủ người Canada - Can Yong Yvette.

Trận đấu được đánh giá ngang tài ngang sức, khi Kim Tuyền hạt giống cố 8 còn Yvette xếp hạt giống số 9.

Nữ võ sỹ Việt có thể đụng số 1 thế giới người Thái Lan ảnh 1

Kim Tuyền (trái) có thể đụng số 1 thế giới Panipak tại tứ kết.

Ở lần đối đầu năm 2017 tại Muju World Taekwondo Championships, Kim Tuyền từng đánh bại đối thủ này. Lần này, nếu thi đấu đúng sức, nữ võ sỹ 23 tuổi của Việt Nam hoàn toàn có thể giành vé vào tứ kết.

Đón đợi người thắng trong cặp Kim Tuyền - Yvette ở tứ kết là hạt giống số 1 của giải, Panipak Wongpattanakit. Nữ võ sỹ 23 tuổi này từng giành 2 huy chương vàng thế giới, 3 huy chương vàng châu Á và đang là niềm hy vọng vàng của thể thao Thái Lan tại Olympic này.

Với đẳng cấp số 1 thế giới hiện tại, lại được miễn thi đấu vòng đầu, võ sỹ Panipak sẽ là trở ngại lớn với mọi VĐV, không chỉ riêng Kim Tuyền.

Tuy nhiên ngay cả trong trường hợp thất bại, Kim Tuyền vẫn còn cơ hội vào nhánh đấu tranh huy chương đồng.

Hạng 49kg nữ môn taekwondo Olympic Tokyo có tổng cộng 15 VĐV tranh tài, thi đấu "cuốn chiếu" từ 9h tới 19h cùng ngày để xác định chủ nhân 3 tấm huy chương vàng, bạc, đồng.

Trong lịch sử, thể thao Việt Nam từng có VĐV đoạt huy chương taekwondo Olympic. Đó là nữ võ sỹ Trần Hiếu Ngân (huy chương bạc) tại Sydney (Australia) năm 2000 - kỳ Thế vận hội đầu tiên taekwondo được công nhận là môn thi chính thức.

Suốt hơn 20 năm qua, tấm huy chương Olympic vẫn là giấc mơ mà taekwondo Việt Nam theo đuổi và nay, nó được đặt vào võ sỹ 23 tuổi Trương Thị Kim Tuyền - người đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Tay vợt Nguyễn Thuỳ Linh chung bảng với số 1 thế giới

Tương tự như Trương Thị Kim Tuyền, ở môn cầu lông, đại diện của Việt Nam là Nguyễn Thuỳ Linh (hạng 49 thế giới) cũng gặp khó ngay từ vòng bảng khi chạm trán tay vợt số 1 thế giới là Tai Tzu Ying (Đài Bắc Trung Hoa) tại lượt trận thứ hai (12h ngày 26-7).

Hai lượt trận còn lại, Thuỳ Linh sẽ gặp Qi Xuefei (Pháp, ngày 24-7) và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ, ngày 28-7).

Chỉ VĐV nhất bảng giành quyền đi tiếp, vì vậy, khó khăn càng thêm chồng chất với tay vợt trẻ của Việt Nam trong lần đầu dự Olympic.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC