Thể thao

Nữ võ sỹ Trương Thị Kim Tuyền đoạt vé tới Olympic Tokyo

Băng Tâm
ANTD.VN - Tối 21-5, đội tuyển Taekwondo Việt Nam báo tin vui: VĐV Trương Thị Kim Tuyền đã xuất sắc giành tấm vé dự Olympic Tokyo dự kiến tổ chức vào tháng 7 tới.
Nữ võ sỹ Trương Thị Kim Tuyền đoạt vé tới Olympic Tokyo ảnh 1

Trương Thị Kim Tuyền cùng HLV ăn mừng tấm vé dự Olympic Tokyo đoạt tối 21-5

Kim Tuyền là một trong hai VĐV đội tuyển Taekwondo Việt Nam tham dự giải vòng loại Olympic Tokyo 2020 khu vực châu Á được tổ chức tại Amman (Jordan) từ ngày 21 đến 23-5.

Giải đấu này quy tụ 84 VĐV đến từ 28 quốc gia. Đây đều là đại diện xuất sắc của châu Á - khu vực có nhiều VĐV mạnh nhất thế giới.

Khu vực Đông Nam Á có 4 quốc gia cử VĐV tham dự gồm Thái Lan, Philippines, Campuchia và Việt Nam. Theo quy định, mỗi quốc gia được phép tham dự tối đa 2/4 hạng cân của nam và 2/4 hạng cân của nữ. Tuyển Việt Nam tham dự với 1 chuyên gia, 2 nữ VĐV là Trương Thị Kim Tuyền (hạng 49kg) và Trần Thị Thị Ánh Tuyết (hạng 57kg).

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên (21-5), taekwondo Việt Nam đã sở hữu tấm vé đầu tiên dự Olympic nhờ sự xuất sắc của nữ võ sỹ hạng 49kg nữ Trương Thị Kim Tuyền, sau khi cô giành chiến thắng thuyết phục trước các VĐV đến từ Parkistan, Kazakhstan.

Ngày mai (22-5), võ sỹ còn lại của tuyển Taekwondo Việt Nam là Trần Thị Ánh Tuyết (đương kim vô địch SEA Games hạng 57kg nữ) sẽ xuất trận, với kỳ vọng tiếp tục mang về tin vui.

Với tấm vé mới nhất từ tuyển Taekwondo, thể thao Việt Nam hiện có tổng cộng 8 VĐV đoạt suất chính thức tham dự Olympic Tokyo. Bảy người trước gồm Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (rowing), Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC), Nguyễn Hoàng Phi Vũ, Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung) và Nguyễn Văn Đương (quyền Anh).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC