Đời sống

Nữ sinh lớp 10 vô cớ bị "đàn chị" đánh hội đồng

Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Vài ngày nay, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip nữ sinh đánh nhau dài khoảng 1'30''. Trong clip ghi lại hình ảnh hai nữ sinh đánh hội đồng 1 nữ sinh khác. Một trong hai người đánh còn "tuyên bố" rằng: “Tau không có khái niệm nhân nhượng”, cùng với đó là hành động đưa tay tát liên tục vào mặt bạn.

Nhóm nữ sinh trong đoạn clip được xác định là học sinh của Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đô Lương (Nghệ An). Nữ sinh bị đánh trong đoạn clip là em Lê Kim O. (học sinh lớp 10G). Còn chủ mưu của vụ việc là Nguyễn Thị H. (học sinh lớp 12D). H. đã 2 lần nộp đơn xin nghỉ học và đã bỏ học cách đây một tuần. Nữ sinh còn lại đánh bạn được là em Phương A. (học sinh lớp 9, trú ở xã Đà Sơn, huyện Đô Lương) không phải học sinh của trường.

Hiện em Lê Kim O. đang nằm điều trị ở khoa Ngoại bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương, sức khỏe đã dần ổn định.

Nữ sinh lớp 10 vô cớ bị "đàn chị" đánh hội đồng ảnh 1Hình ảnh em O. bị H. và Phương A. đánh hội đồng (Ảnh cắt từ clip)

Được biết, hoàn cảnh của gia đình em O. hết sức khó khăn. Bố O. mất khi em còn nhỏ. Không lâu sau đó, mẹ O. đi lấy chồng và vào miền Nam sinh sống. Từ đó, O. sống với ông bà ngoại.

Cuộc sống khó khăn và vất vả nhưng ông bà vẫn cố gắng cho O. ăn học đến nơi đến chốn. Hôm bị đánh, về nhà O. không dám nói lại với ông bà, chỉ khi clip được đăng tải lên mạng, người cậu nhìn thấy về nhà hỏi chuyện và đưa cháu đi bệnh viện thăm khám.

Em O. cho biết: “Hôm đó, khoảng 16h30, em đi học về thì bị chị H. cùng một số bạn học sinh khác kéo ra chỗ công viên Vườn xanh ở thị trấn Đô Lương đánh. Em cũng không biết vì sao mình bị đánh cả. Sợ mọi người lo lắng nên em giấu ông bà, cho đến khi cậu xem được clip trên mạng...”.

Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình của H. cũng rất khó khăn. Bố H. bị bệnh thần kinh nhiều năm, đến năm 2015 thì ông phóng hỏa đốt nhà và chết cháy. Nhà H. có 3 chị em. Thầy Nguyễn Hữu Thắng - Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đô Lương cho biết: “Hiện em H. đã bỏ học. Trước đó, ngày 28-10, H. có viết đơn xin nghỉ học. Nhà trường sau đó có vận động em đi học trở lại, cho đến ngày 2-12, phụ huynh của H. lại viết đơn xin cho em H. nghỉ học và nhà trường đã ký xác nhận”.

Nữ sinh lớp 10 vô cớ bị "đàn chị" đánh hội đồng ảnh 2O. sợ hãi kể về chuyện mình bị chị H. đánh mà không biết nguyên nhân vì sao

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở đã chỉ đạo Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Đô Lương phối hợp với cơ quan chức năng và chính quyền địa phương xác minh và tìm hiểu nguyên nhân. Yêu cầu Trung tâm tổ chức tuyên truyền, phối hợp với gia đình giáo dục pháp luật cho học sinh, sớm ổn định tình hình dạy học. Hiện nay, chúng tôi đã báo cáo sự việc lên Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC