Đời sống

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

Duy Anh
ANTD.VN -Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.
Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối ảnh 1

Nữ sinh THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã trở thành quán quân trên cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Trần Ngọc Anh, học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam đạt 57,45 điểm 6 môn và chính thức trở thành thí sinh có điểm thi cao nhất cả nước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1.

Với thành tích đáng ngưỡng mộ ở tất cả các môn thi, Trần Ngọc Anh không chỉ đạt điểm cao ở môn Ngữ văn mà còn được điểm 10 tuyệt đối ở môn Ngoại ngữ và Giáo dục công dân.

Được biết, điểm thành phần 6 môn tốt nghiệp của Trần Ngọc Anh là 9,2 điểm môn Toán; 9,25 điểm môn Ngữ văn; 9,5 điểm ở hai môn Lịch sử và Địa lý; điểm 10 tiếng Anh và Giáo dục công dân.

Thủ khoa Trần Ngọc Anh đã quyết định theo học tại Trường ĐH Ngoại thương sau khi nhận được thông báo trúng tuyển vào trường này theo phương thức xét học bạ và điểm IELTS với mức 7.5.

Theo Ngọc Anh, một trong những cơ sở đạt kết quả cao ở các môn trong kỳ thi lần này là phương pháp và động lực học tập được truyền thụ từ các thầy cô giàu kinh nghiệm của trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

“Các thầy cô chỉ bảo rất tận tình từ kiến thức, cách học, cách trình bày, chỉ việc học theo và rèn luyện”- Ngọc Anh chia sẻ.

Cô Đỗ Tú Oanh, giáo viên dạy Ngữ văn đồng thời cũng là giáo viên chủ nhiệm của Ngọc Anh cho hay, Ngọc Anh là một học sinh rất chỉn chu, nghiêm túc, nỗ lực trong học tập, hòa đồng với bạn bè.

“Ngọc Anh và các bạn học sinh trong lớp đã có một kỳ thi thành công. Các em là niềm vui và tự hào của tôi. Tôi mong các em sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để có tương lai tươi sáng và hạnh phúc,” cô Oanh nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC