Pháp luật

"Nữ quái" dọa tung clip sex và gọi giang hồ đất Cảng cắt tai hàng xóm

Nguyễn Hải
ANTĐ - Lợi dụng sự cả tin của bà Hiên, Nguyễn Thị Thùy giả là đối tượng nghiện, dựng lên màn kịch có trong tay đoạn clip sex của con gái bà Hiên và dọa sẽ tung lên mạng nếu không đưa cho thị 100 triệu đồng.
Ngày 8 -4, Thượng tá Lê Khắc Thuyết - Trưởng CAH Nam Đàn (Nghệ An) cho biết vừa ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy (SN 1983, trú tại xã Tân Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) về tội "Cưỡng đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Trước đó vào đầu năm 2012, Nguyễn Thị Thùy quen anh Nguyễn Thanh Tịnh (SN 1984, trú tại xóm 4, xã Xuân Hòa, Nam Đàn), Thùy giới thiệu mình tên là Nguyễn Thị Lan (SN 1988, quê ở thị trấn Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa). Để tạo lòng tin của Tịnh, Lan còn giới thiệu mình có bố mẹ làm sếp ở bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa, có em trai tốt nghiệp đại học chuyên ngành cảnh sát.

Thiếu tá - Hoàng Nghĩa Thanh - Đội trưởng đội hình sự Công an huyện Nam Đàn cho biết: "Đối tượng Nguyễn Thị Thùy tỏ ra rất ngoan cố và lì lợm tại cơ quan điều tra. Tuy nhiên bằng những chứng cứ thuyết phục, sau đó đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Chúng tôi đang đấu tranh xem Thúy có đồng bọn trong vụ việc này hay không".

Đến đầu 2013, Lan (tức Thùy) đến nhà anh Tịnh chung sống như vợ chồng, bị gia đình anh Tịnh phản đối, Lan nói đã mang thai 5 tháng tuổi. Để che mắt anh Tịnh và gia đình, Lan tìm mua một giấy khám thai giả để về trình với anh Tịnh và họ hàng, giấy khám thai của Lan có ghi rõ thai nhi là trai, 5 tháng tuổi nên cả gia đình cũng dễ tin tưởng.

Sát tường rào nhà anh Tịnh có nhà chị Nguyễn Thị Hiên (SN 1968) có 2 cô con gái đang học Đại học Vinh và cấp 3 huyện Nam Đàn, chồng chị Hiên mới bị tai nạn mất hơn 1 năm nay. Tháng 2 - 2013 Lan nhiều lần sang nhà chị Hiên chơi, biết được chị Hiên có tính mê tín, lại cả tin nên Lan "phán" rằng nhà bà Hiên đang bị phần âm quấy phá, muốn yên ổn thì phải mời thầy về giải hạn cho gia đình. Lan gợi í bà Hiên chi 25 triệu đồng tiền mặt, đưa cho Lan để giúp bà Hiên đi mời thầy về giải hạn. Bà Hiên tin lời đã trao tay 25 triệu đồng cho Lan, cầm 25 triệu đồng nhưng Lan không mời thầy về nhà giải hạn cho bà Hiên mà nói là đã đưa tiền đi nơi xa để nhờ thầy cúng giải hạn từ xa cho gia đình. Nhưng thực chất là Lan đã chiếm đoạt 25 triệu đồng của bà Hiên. 

"Nữ quái" dọa tung clip sex và gọi giang hồ đất Cảng cắt tai hàng xóm ảnh 1
"Nữ quái" Nguyễn Thị Thùy tại cơ quan công an

Trót lọt được vụ lừa thầy cúng giải hạn, ngày 18 - 3, Lan tiếp tục dùng một số điện thoại lạ nhắn tin vào số máy của bà Hiên giả vờ mình đang là một con nghiện ma túy dính HIV để hù dọa bà Hiên với nội dung: "Tôi đang bị nghiện ma túy, tôi đang có trong tay địa VCD chứa clip sex và ảnh nóng của cô con gái thứ 2 của bà. Bà muốn clip sex và ảnh nóng của con gái không bị đăng lên mạng thì hãy chuẩn bị 30 triệu đồng để đổi...". Thấy bà Hiên có vẻ đã tin nên hai ngày sau (20 - 3) Lan liên tục nhắn tin với nội dung tượng tự và nâng số tiền đổi clip sex lên 50 triệu đồng, để hù dọa bằng được bà Hiên Lan nhắn thêm: "Bà không lo được tiền thì sau khi tung clip sex, tôi còn lén bỏ ma túy vào túi xách con gái bà rồi báo cho Công an tới bắt...". Quá hoảng loạn, ngày 23-3, bà Hiên đã theo chỉ dẫn của Lan để xuống thành phố Vinh hẹn gặp giao tiền để chuộc clip sex. Tuy nhiên khi bà Hiên tới Vinh, thì Lan lại nhắn tin nói vừa chích ma túy xong đang phê nên không thể gặp được, và nghi ngờ bà Hiên đã báo Công an nên đe dọa bà Hiên quay về và không được báo cho Công an biết sự việc này. 

Đến ngày 27-3 Lan tiếp tục nhắn tin cho bà Hiên nói tăng số tiền chuộc lên 100 triệu đồng và yêu cầu phải chuẩn bị gấp và kèm theo nhiều lời đe dọa khủng khiếp hơn: "Nếu bà không chuẩn bị đầy 100 triệu đồng để chuộc clip sex và ảnh nóng thì gọi nhóm giang hồ khét tiếng ở đất Hải Phòng vào để cắt tai và chặt ngón tay hai cô con gái bà...". Cũng từ ngày 27-3, Lan đã hiện nguyên hình khi nhắn tin cho bà Hiện nói rằng hôm qua đã tới nhà bà Hiên nhưng không có ai ở nhà và đã tình cờ gặp Nguyễn Thị Lan nhà bên cạnh. Lan nhắn tin nói đã trao clip sex và ảnh nóng cho Lan, bây giờ Lan sẽ làm trung gian nhận trước số tiền 50 triệu đồng từ bà Hiên để đưa cho hắn ta, còn số tiền còn lại trao sau. Lúc này bà Hiên quá hoảng sợ nên đã trả hỏi hai cô con gái của mình có chuyện đó hay không? Thì cả hai cô con gái nói không hề có chuyện đó, và yêu cầu mẹ cứ trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Ngày 27 -3, bà Hiên đã đã trình báo toàn bộ sự việc với CAH Nam Đàn. Bà Hiên cũng cho biết đối tượng liên tục chỉ nhắn tin chứ không hề gọi, các tin nhắn được viết câu cú rất cẩn thận, khi dùng số máy khác để gọi lại số máy đó thì đối tượng không nghe. Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, lãnh đạo CAH Nam Đàn họp khẩn và thành lập tổ công tác vào cuộc truy tìm đối tượng. 

Theo yêu cầu của Lan, ngày 29-3, bà Hiên giao 50 triệu đồng cho Lan tại nhà bà Hiên, đổi lại Lan trao địa VCD cho bà Hiên. Khoảng 9h30 sáng 29-3, khi Lan đang nhận 50 triệu đồng tại nhà của bà Hiên thì bị Công an ập vào bắt quả tang. Kiểm tra địa VCD mà Lan mang theo chỉ là một địa phim tâm lý bình thường. Khám xét khẩn cấp tại nhà riêng của Nguyễn Thị Lan (sát bên nhà bà Hiên), Công an thu được 14 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động, 1,5 chỉ vàng.

Tại cơ quan điều tra, sau một hồi quanh co chối cãi, Nguyễn Thị Lan đã khai nhận mình đích thực tên là Nguyễn Thị Thùy (SN 1983, trú tại xã Tân Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa). Chính Thùy đã là người nghĩ ra cách nhắn tin tống tiền hù dọa bà Hiên trong thời gian vừa qua. Tổng cộng trong khoảng thời gian từ ngày 18-3 đến ngày 27-3, Thùy đã nhắn vào số máy bà Hiên 348 tin nhắn, với nội dung chỉ để tống tiền.

CAH Nam Đàn cũng làm rõ, Nguyễn Thị Thùy từng có một tiền án về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và bị TAND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) tuyên 9 tháng tù vào năm 2011.

CAH Nam Đàn đang điều tra mở rộng vụ án và hoàn tất hồ sơ sớm xử lý đối tượng trước pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC