Pháp luật

Nữ quái '7X' cho nhiều người vay nợ với lãi suất 'cắt cổ'

Vân Khuê
ANTD.VN - Ngày 1-2, Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa bắt giữ đối tượng Lê Thị Sáu (SN 1970, trú tại xã Hải Long, huyện Như Thanh) để điều tra liên quan đến hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo tài liệu điều tra, Lê Thị Sáu là đối tượng chuyên cho vay lãi nặng; giao dịch với những người có nhu cầu vay tiền bằng mạng xã hội trên điện thoại di động. Người phụ nữ này sử dụng mạng xã hội Zalo hoặc Facebook nhắn tin điều hành việc cho vay và thu hồi nợ.

Nữ quái '7X' cho nhiều người vay nợ với lãi suất 'cắt cổ' ảnh 1

Các tài liệu chứng cứ được thu giữ

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng hết sức tinh vi, chuyên nghiệp: Khi cho các con nợ vay, Sáu yêu cầu viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận, việc thu lãi cũng không thể hiện bằng giấy tờ mà thể hiện trên tin nhắn mạng xã hội. Với lãi suất "cắt cổ" 5.000đ/triệu/ngày, Sáu đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Như Thanh vay tiền và thu lợi bất chính với số tiền lớn.

Qua quá trình trinh sát, thu thập các tài liệu chứng cứ, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Như Thanh đã lập án đấu tranh, điều tra, làm rõ và triệt xóa điểm "tín dụng đen" này.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Thị Sáu, Cơ quan Công an thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan đến việc cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC