Pháp luật

Nữ nhân viên tiệm tóc sát hại bạn tình đồng tính tại khách sạn ​

Hồng Hà
ANTD.VN - Sau khi bị chồng của chị P phát hiện và ngăn cấm mối quan hệ đồng tính với vợ mình, Liên đã hẹn chị P đến khách sạn “tâm sự” rồi ra tay giết chết bạn tình.

Ngày 23-11, TAND TP HCM tuyên phạt Lê Thị Liên (SN 1983, quê tỉnh Khánh Hòa) 20 năm tù về tội “giết người”.

Bị cáo Lê Thị Liên tại phiên tòa

Bị cáo Lê Thị Liên tại phiên tòa

Theo cáo trạng, năm 2009, Liên lấy tên giả là Sam và xin vào tiệm tóc “Hằng Nga” (quận 11) làm nhân viên. Tại đây, Liên có mối quan hệ thân thiết với chị N.T.P. (SN 1976, ngụ quận 10, TP HCM) cũng là nhân viên làm tóc. Sau đó, Liên xin đến ở chung nhà với vợ chồng chị P. Năm 2012, do chồng chị P. chạy xe taxi thường xuyên không về nhà ban đêm nên giữa Liên và P. nảy sinh mối quan hệ đồng tính nữ.

Một thời gian sau, mối quan hệ này dần hé lộ; chồng chị P đã biết được mối quan hệ này nên đã nhiều lần yêu cầu Liên chấm dứt mối quan hệ với chị P. Tuy vậy, giữa chị P và Liên vẫn thường lén hẹn nhau tại khách sạn để “tấm sự”.

Ngày 20-8-2013, Liên và P đến một khách sạn ở phường 12, quận 11, để tiếp tục  quan hệ đồng tính với nhau. Sau đó, Liên trả phòng và rời khỏi khách sạn trước. Không thấy chị P ra trả phòng, nhân viên khách sạn đã lên gọi cửa thì không thấy trả lời. Nghi ngờ, nên nhân viên khách sạn đã phá cửa xông vào thì tá hỏa khi phát hiện chị P đã tử vong trên người có nhiều vết thương. 

Đến tháng 1-2015, Lê Thị Liên đã bị cơ quan Công an TP HCM bắt theo lệnh truy nã đặc biệt. Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, Liên khai nhận bị cáo tên là Kimưra, quốc tịch Hàn Quốc và nói mình không phải là hung thủ giết người.

HĐXX công bố kết quả giám định của cơ quan điều tra về dấu vân tay, ADN tại hiện trường, qua đó khẳng định có căn cứ xác định Liên là hung thủ và đã tuyên phạt bị cáo với mức án trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC