Đời sống

Nữ nhân viên quán bar mắc Covid-19 ở Hà Nội: Tiếp rất nhiều khách hát karaoke, di chuyển dày đặc

Duy Tiến
ANTD.VN - Từ khi tiếp đoàn khách chuyên gia Trung Quốc tại quán bar Sunny ở Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đến ngày 30-4, nữ nhân viên quán bar sinh sống tại chung cư Viễn Đông (Giáp Nhị, Hoàng Mai, Hà Nội) đã tiếp xúc gần rất nhiều người…
Nữ nhân viên quán bar mắc Covid-19 ở Hà Nội: Tiếp rất nhiều khách hát karaoke, di chuyển dày đặc ảnh 1

Quán bar Sunny ở Phúc Yên (Vĩnh Phúc) được phong tỏa

Như ANTĐ đã đưa tin, trưa nay (2-5), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận, một nhân viên quán bar sinh sống tại quận Hoàng Mai, Hà Nội đã nhiễm Covid-19 do tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc.

Bệnh nhân là B.N.H., sinh năm 1993, quê quán Phú Cường (Tân Lạc, Hòa Bình). Địa chỉ nơi ở là Phòng 1014 chung cư Viễn Đông Star, số 1 Giáp Nhị (Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Hà Nội). Bệnh nhân làm việc ở quán Bar Sunny, Khu đô thị Đồng Sơn (TP phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Ngày 29-4, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho, sốt. Bệnh nhân được xét nghiệm ngày 2-5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện. Bệnh nhân hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Kết quả điều tra dịch tễ và lịch trình di chuyển của bệnh nhân này như sau:

Ngày 23-4: Từ 21h00 đến khoảng 22h00, phục vụ đoàn khách Trung Quốc, trong đó có ông C.J.B. – người dương tính với Covid-19, tại bàn FVIP3 - quầy bar, rồi đi lên phục vụ đoàn khách này tại phòng VIP 5 – tầng 2 để hát Karaoke trong khoảng thời gian từ 22h00 ngày 23 đến 1h ngày 24-4.

Sau đó, đi taxi quen người tên N.V.V., SN 1993, có hộ khẩu thường trú tại Đại Tự (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) để trở về chung cư Viễn Đông (Hoàng Mai, Hà Nội).

Ngày 24-4: Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Khoảng 14h00, đi từ nhà lên Vĩnh Phúc bằng xe taxi của anh V.; Khoảng 16h00, đi làm tóc tại quán tóc Bảo Bảo (Trưng Trắc, Phúc Yên). Sau khi làm tóc xong, đi taxi là người quen của anh V. trở về quán bar Sunny.

Buổi tối, bệnh nhân ngồi ăn cùng chủ quán và chủ đầu tư của quán Sunny tại quầy bar, trong đó có anh C., anh V., anh T. và một số người khác không biết tên. 12h30, cùng nhân viên Q.A. và số người trên đi ra quán phở tại bến xe Phúc Yên bằng taxi. 2h00 sáng 25-4, lên xe về Hà Nội bằng xe anh V. cùng Q.A. và V.

Trên đường về có vào nhà hàng tại 373 Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trong đó có anh T. quản lý quán, anh C. – cổ đông của quán, anh T. – khách của quán và bạn trai.

5h00 sáng 25-4: Cùng bạn trai trở về nhà. Khoảng 13h00, taxi của anh V. đón. Sau đó đi đón Q.A. tại 94 Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng, Hà Nội), và V. tại làng Phú Mỹ (Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Lên tới quán Sunny tại Phúc Yên, bệnh nhân có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

Ngày 26-4: Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai. 15h00 đến Khoa Khám bệnh quốc tế - Bệnh viện Nhi Trung ương để lấy kết quả xét nghiệm cho con anh H. – quản lý Sunny. Tại Bệnh viện có tiếp xúc với bác sĩ nhưng không biết tên. Quá trình tiếp xúc có đeo khẩu trang.

Sau đó trở về nhà. 17h00 anh V. đón để đi đến quán Sunny cùng Q.A. Thời gian này, bệnh nhân có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào. 2h00 sáng 27-4, đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A và V.

Ngày 27-4: Chỉ ở quán, có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào và thời gian nào. Đến 2h sáng thì đi taxi a V. về nhà.

Ngày 28-4: Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai; Khoảng 16h00, đi taxi anh V. đón cùng Q.A.và V lên quán Sunny. Sau đó chỉ ở quán, có phục phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào. 2h00 sáng 29-4, đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A. và V.

Ngày 29-4: Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Khoảng 14h00, taxi anh Đ. đón cùng Q.A để đi đến quán Sunny. Sau khi đến quán, có đến quán Trà chanh Bụi Phố - bên cạnh quán Sunny để mua nước mang về quán uống.

Khi mua có tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nam của quán, trẻ tuổi, khoảng 18 – 20 tuổi. Quá trình tiếp xúc cả 2 đều không đeo khẩu trang. Sau đó, có phục phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào. 2h00 sáng 30-4, đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A và V.

Trên đường về, có dấu hiệu sốt nhẹ và ho nên qua quán cầm đồ của bạn trai tại 308 Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) để ăn cơm cùng 1 bạn nhân viên của quán tên là Ng. quê ở Nam Định.

Sau đó, bạn trai chở ra hiệu thuốc tại 93 đường Giải Phóng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để mua thuốc. Quá trình mua thuốc có tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nữ tại hiệu thuốc, cả 2 đều không đeo khẩu trang. Sau đó trở về nhà.

Ngày 30-4: lúc 15h, đi làm nail ở quán chị T.D., đối diện chung cư đang ở; 17h00, tiếp tục đi taxi anh V. đón cùng Q.A. đến quán Sunny. Sau đó chỉ ở quán. Không phục vụ phòng nào, không tiếp khách.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC