Thế giới

Nữ nhân viên cứu trợ người Mỹ tại Syria vừa bị IS sát hại

Linh Hà
ANTĐ - Sau một thời gian dài bị đối xử như một nô lệ tình dục, Kay Mueller – nữ nhân viên cứu trợ người Mỹ tại Syria đã bị IS giết hại.
Kay Mueller (26 tuổi, người Mỹ) đã bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắt khi được làm công việc cứu trợ nhân đạo tại Aleppo, Syria, vào năm 2013. Tại đây, cô bị nhốt vào trại giam và bị bắt làm nô lệ tình dục. Bằng chứng về việc Kay bị lạm dụng tình dục đã được tập hợp từ các cô gái Yezidi – những tù nhân của IS, cũng bị xâm hại tình dục dã man.
Abu Bakr al Baghdadi - Một trong những lãnh đạo quân sự của IS

Abu Bakr al Baghdadi - Một trong những lãnh đạo quân sự của IS

Abu Bakr al Baghdadi - Một trong những lãnh đạo quân sự của IS Theo Mirror, Kay Mueller đã bị IS lạm dụng tình dục một cách khủng khiếp. Thậm chí, nguồn tin này còn đưa tin, trong số những kẻ đã hãm hiếp Kay có cả một lãnh đạo quân sự của IS tên là Bu Bakr al Baghdadi. Theo đó, Baghdadi đã nhốt Kay và liên tục hãm hiếp cô tại nhà riêng của Abu Sayyaf – một tay súng IS, kẻ đã bị quân đội Mỹ bắn chết vào tháng 5-2015.

Nữ nhân viên cứu trợ người Mỹ tại Syria vừa bị IS sát hại ảnh 2

Nữ nhân viên cứu trợ người Mỹ Kay Mueller Thông tin về cái chết thương tâm của nữ cứu trợ người Mỹ Kay Mueller được IS phát tán cùng với một video man rợ ghi lại cảnh chúng ném những người đàn ông bị kết tội đồng tính từ trên nóc một tòa nhà xuống đất.

Theo Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC