Pháp luật

Nữ kế toán chủ mưu cướp tài sản

H.M
ANTĐ - Ngày 22-5, CQĐT CAH Gia Lâm cho biết, đã thực hiện lệnh tạm giam để điều tra về hành vi cướp tài sản đối với Đào Thị Thu Hương (SN 1988); Nguyễn Chí Thanh (SN 1990) và Nguyễn Khắc Tiệp (SN 1992), cùng trú ở Trâu Quỳ, Gia Lâm. Bị hại được xác định trong vụ án này là anh Hoàng Quốc Đế, 21 tuổi, quê Lập Thạch, Vĩnh Phúc.
Nữ kế toán chủ mưu cướp tài sản ảnh 1
3 đối tượng trong vụ án 

Hương và anh Đế quen biết nhau từ việc chơi game trực tuyến qua mạng Internet. Quá trình chơi, anh Đế đã thỏa thuận mua của Hương vũ khí “ảo” với số tiền nhiều triệu đồng, nhưng chưa thanh toán. Tối 6-5, khi đến một quán “nét” ở thị trấn Trâu Quỳ, anh Đế gặp Hương và bị chủ nợ nhắc số tiền nợ 4 triệu đồng. Theo CQĐT, cuộc gặp tại quán “nét” giữa Hương và anh Đế hoàn toàn không tình cờ; và đi cùng Hương hôm đó có Nguyễn Chí Thanh.

Gặp nhau ở cửa quán “nét”, Hương chỉ vào Thanh, tuyên bố với anh Đế: “Nợ của chị giao lại cho anh này”. Hương vừa dứt lời, Thanh dùng tay chân đánh anh Đế và ép lên xe máy đưa về một hiệu cầm đồ tại thị trấn Trâu Quỳ. Tại đây, tham gia “màn” uy hiếp tinh thần anh Đế còn có Nguyễn Khắc Tiệp. Các đối tượng  bắt ép anh Đế phải viết nhận nợ số tiền 10 triệu đồng. Lúc này, anh Đế mang theo người 8,5 triệu đồng, trước sự uy hiếp của các đối tượng, đã phải tự nguyện giao nộp hết. Nhóm Thanh, Tiệp còn bắt anh Đế hôm sau phải mang trả nốt 1,5 triệu đồng.

Tiếp nhận đơn trình báo của bị hại, Đội CSHS CAH Gia Lâm phối hợp cùng Công an thị trấn Trâu Quỳ đã lần lượt xác minh, bắt giữ 3 đối tượng Hương, Thanh, Tiệp. Tại CQĐT, Đào Thị Thu Hương khai nhận do nhiều lần không đòi được tiền của anh Đế, nên đã nhờ Thanh ra tay…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC