Xe+

Nữ hành khách chửi bới, la hét trên máy bay bị cấm bay 12 tháng

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Nữ hành khách la hét, chửi bới trên máy bay không chấp hành nộp phạt 4 triệu đồng đã vừa bị Cục Hàng không Việt Nam cấm bay 12 tháng. 

Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay đối với bà Trần Thị T. (44 tuổi), là người kinh doanh, quê ở Nghệ An, hộ khẩu thường trú tại địa chỉ Tổ 81, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thời hạn cấm bay là 12 tháng kể từ ngày 21-5, sau thời hạn cấm bay, nếu bà T. đi lại bằng đường hàng không sẽ phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 12 tháng tiếp theo.

Nữ hành khách chửi bới, la hét trên máy bay bị cấm bay 12 tháng

Nữ hành khách chửi bới, la hét trên máy bay bị cấm bay 12 tháng

Lệnh cấm bay đối với bà T. đã được thông báo đến tất cả các sân bay trong cả nước, tất cả các hãng hàng không nội địa và nước ngoài đang khai thác đường bay đến Việt Nam, đồng thời thông báo đến công an, hải quan cửa khẩu để phối hợp thực hiện, ngăn chặn bà T. đi lại bằng đường hàng không trong thời gian hiệu lực của quyết định.

Lý do Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm bay đối với bà Trần Thị T. vì đã vi phạm quy định về an ninh hàng không, gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay. Sau đó, không thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cảng vụ Hàng không miền Nam.

Trước đó, như báo An ninh Thủ đô đã đưa tin, trên một chuyến bay của Vietjet Air vào tối 3/4 từ TP. HCM đi Hà Nội. Nữ hành khách  tên Trần Thị T., đã vi phạm trật tự, kỷ luật trên chuyến bay VJ 134, dự kiến khởi hành lúc 21h10 ngày 3/4 từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) đi Nội Bài (Hà Nội). 

Theo biên bản của Cảng vụ Hàng không, khi bước vào máy bay, người phụ nữ này la hét tại cửa và gây gổ với các tiếp viên hàng không và hành khách khác tại khu vực ghế số 2, số 3 nên cơ trưởng quyết định không tiếp tục chuyên chở, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên chuyến bay.

Tiếp viên hàng không đã phối hợp với lực lượng an ninh đưa hành khách xuống máy bay. Sự việc khiến chuyến bay VJ134 bị chậm 50 phút so với giờ dự kiến khởi hành. 

Căn cứ lỗi vi phạm, Cảng vụ Hàng không miền Nam ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với hành khách Trần Thị T.  Tuy nhiên, sau khi bị đưa xuống máy bay, hành khách này không chấp hành ký biên bản vụ việc, không tiếp nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC