Chính trị - Xã hội

Nữ giáo viên viết tâm thư được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT hẹn làm việc trực tiếp

Duy Anh

ANTĐ - Sau khi gửi tâm thư với những phản ánh những bức xúc trong giáo dục chứng kiến hàng ngày, nữ giáo viên đã được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT hẹn làm việc trực tiếp ngay trong tháng 5.

Bức tâm thư với những đề xuất xuất phát từ góc nhìn của một giáo viên với sự quan tâm tới học sinh, tới đồng nghiệp xuất phát từ lòng yêu nghề và mong muốn giáo dục có được vị trí đáng có của cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền, giáo viên một trường THPT tại TP. Hồ Chí Minh đã nhận được sự quan tâm của tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Cô giáo mong Bộ trưởng nhìn thấy học sinh bơ phờ thiếu ngủ vì lịch học không còn kẽ hở

Cô giáo mong Bộ trưởng nhìn thấy học sinh bơ phờ thiếu ngủ vì lịch học không còn kẽ hở

Ngày 12-5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã trực tiếp điện thoại trao đổi với cô Hoàng Thị Thu Hiền bày tỏ sự quan tâm tới những vấn đề được đề xuất trong bức thư gửi đến Bộ trường và được cô công khai trên báo chí.

Cùng với đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT mong muốn được lắng nghe nhiều hơn nữa những ý kiến, đóng góp từ thực tế dạy và học của những người tâm huyết với ngành giáo dục.

Vì lý do đang đi công tác, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đề nghị sẽ trực tiếp trao đổi với cô Hoàng Thị Thu Hiền ngay trong tháng 5 này tại TP Hồ Chí Minh.

Trong tâm thư, cô Hiền đề xuất nhiều vấn đề liên quan tới tình trạng quá tải của học sinh, tới chế độ đãi ngộ giáo viên đang công tác ở những vùng khó khăn, quy định chưa hợp lý về bổ nhiệm, thời hạn công tác của hiệu trưởng và sự lệch lạc giữa giáo dục đạo đức và nhồi nhét kiến thức… Bức thư của cô được rất nhiều đồng nghiệp, bạn đọc quan tâm, ủng hộ và chia sẻ vì đã nói trúng những vướng mắc từ thực tế dạy và học.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC